Cô gái nhảy sông tự sát còn hung hăng đánh người cứu mình, phản ứng "đi vào lòng người" của ông chú khiến dân tình vỗ tay tán thưởng

Nhiều người tỏ ra rất đồng tình với phương thức cứu người tuy có hơi cộc cằn nhưng lại vô cùng hiệu quả của ông chú tốt bụng này.

Trang 163 đưa tin, hôm 13/4 vừa qua, một cô gái còn khá trẻ không hiểu đang gặp vấn đề gì khó giải quyết trong cuộc sống nên nhất thời nghĩ không thông đã nhảy xuống sông để tự sát. Sự việc xảy ra ở khu vực sông Thụy An, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường và rất nhanh chóng, một người đàn ông trung niên đã không ngần ngại cởi áo lao xuống sông để cứu lấy cô gái dại dột.

Cô gái nhảy sông tự sát còn hung hăng đánh người cứu mình, phản ứng "đi vào lòng người" của ông chú khiến dân tình vỗ tay tán thưởng - Ảnh 1.

Màn giải cứu đầy kịch tính của ông chú làm dân mạng nể phục. (Ảnh: Weibo)

Trong đoạn video được người dân ghi lại, khi được giải cứu, cô gái trẻ đã tỏ ra khá tức giận, phản kháng kịch liệt, thậm chí là đánh luôn người đang cố gắng giúp đỡ mình. Quan sát khung cảnh xung quanh, có thể thấy thời tiết tại Chiết Giang đang trở lạnh, những người đứng bên trên cầu ai cũng khoác vài lớp áo ấm, vậy mà người đàn ông tốt bụng đã dám liều mạng cởi cả áo ra, trầm mình vào làn nước lạnh buốt để cứu người. Trái lại phản ứng của cô gái kia lại khiến cho nhiều người bực tức khi cô ta lao vào tấn công ông chú.

Cô gái nhảy sông tự sát còn hung hăng đánh người cứu mình, phản ứng "đi vào lòng người" của ông chú khiến dân tình vỗ tay tán thưởng - Ảnh 2.

Cô gái không chịu lên bờ còn ra tay đánh ông chú đang cứu mình. (Ảnh: Weibo)

Ông chú trung niên cũng không phải dạng vừa. Một phần nóng lòng cứu người, phần khác có lẽ chú cũng tức giận với thái độ của cô gái nên đã bất ngờ tung "liên hoàn tát" vào đối phương. Tuy nhiên cách này của ông chú cũng hiệu quả, cô gái trẻ bị ăn tát đến xây xẩm mặt mày nhưng sau đó tâm trạng lại có vẻ bình tĩnh hơn, không còn bị kích động nữa. 

Cùng với sự giúp đỡ của người dân, ông chú cuối cùng cũng đưa được cô gái lên bờ an toàn.

Cô gái nhảy sông tự sát còn hung hăng đánh người cứu mình, phản ứng "đi vào lòng người" của ông chú khiến dân tình vỗ tay tán thưởng - Ảnh 3.

Ông chú tung "liên hoàn tát" khiến cô gái ngoan ngoãn ngay lập tức. (Ảnh: Weibo)

Pha giải cứu đầy kịch tích của ông chú tuy có phần hơi cộc cằn nhưng khiến cho cộng đồng mạng vỗ tay tán thưởng. Ai cũng biết để cứu người dưới nước không phải chuyện dễ, cần phải có một kỹ năng nhất định nếu không sẽ làm cả người đi cứu và người được cứu lâm vào tình thế nguy hiểm. Nếu như người đàn ông này không ra tay đánh cô gái thì có lẽ cô sẽ khó mà tìm lại được sự bình tĩnh và việc giải cứu sẽ kéo dài hơn, khó khăn hơn.

"Chú đánh hay lắm! Hãy thay mặt bố mẹ cô ấy cho cô ấy một bài học lớn", bình luận của một cư dân mạng viết.

"Tôi thật khâm phục chú. Cô gái này chỉ biết gây rối cho xã hội, không đáng thông cảm", người khác cảm thán.

Cũng có không ít bình luận phản đối cách làm mạnh bạo của người đàn ông. Có người đặt ra câu hỏi rằng nếu cô gái bị đánh và cảm thấy tức giận, cô gái có quyền kiện hay không? Thắc mắc này cũng nhanh chóng được cư dân mạng khác trả lời: "Nếu dùng các biện pháp thích hợp để giúp đối tượng bình tĩnh nhằm đạt được mục đích giải cứu thì sẽ không bị pháp luật truy cứu".

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm