BÀI GỐC Từng ganh ghét ghen tuông vì chồng suốt ngày xoắn xuýt với cô hàng xóm, cho tới ngày bị tai nạn tôi mới hiểu được những thâm tình bên trong

Từng ganh ghét ghen tuông vì chồng suốt ngày xoắn xuýt với cô hàng xóm, cho tới ngày bị tai nạn tôi mới hiểu được những thâm tình bên trong

Giờ tôi lại ước gì mình cũng có một người bạn thân như thế, để lúc khó khăn còn có nhau!

2 Chia sẻ

Thấy chị dâu nằm sõng soài trong nhà tắm với vết máu chảy khắp chân, tôi kinh hoàng nhận ra mình đã gây ra tai họa

Nhìn chị dâu ngất xỉu trong phòng tắm với vết máu chảy khắp chân, tôi luống cuống điếng người đi.

Không hiểu sao tôi không ưa nổi chị dâu mình. Nhà tôi chỉ có hai anh em, từ nhỏ tôi đã nhận được sự quan tâm, yêu thương, chiều chuộng của anh trai. Nhưng từ khi có sự xuất hiện của chị dâu, vị thế của tôi thay đổi.

Hàng tháng, anh cắt bớt tiền tiêu vặt của tôi. Tôi hỏi, anh bảo tôi đi làm có tiền rồi thì tự dùng đi. Anh còn phải lo cho vợ con. Tôi biết tiền anh bị vợ giữ hết rồi, lấy gì mà cho em gái. Tôi nói với mẹ, mẹ còn bênh vực chị dâu và anh. Thấy ai cũng thương chị dâu, tôi càng tức thêm.

Mà chị dâu tôi cũng biết cách ăn nói, lấy lòng người khác lắm. Rõ ràng mẹ chồng - nàng dâu mà chị ấy vẫn khiến mẹ tôi thương yêu được. 

Chị ấy cũng hay hỏi han công việc của tôi nhưng tôi trả lời nhát gừng vì không thích. Tôi không thích bị người dưng xen quá sâu vào cuộc sống của mình.

Thấy chị dâu nằm sõng soài trong nhà tắm với vết máu chảy khắp chân, tôi kinh hoàng nhận ra mình đã gây ra tai họa  - Ảnh 1.

Không hiểu sao tôi không ưa nổi chị dâu mình. (Ảnh minh họa)

Tuần trước, tôi còn bị bố mắng cho một trận cũng chỉ vì chị dâu. Chẳng là tôi vào phòng anh chị mượn cái váy đi dự tiệc mà không có chị ở nhà. Thấy tủ váy áo của chị có quá nhiều váy đẹp, tôi mới lấy ra thử rồi vội vã đi luôn mà không kịp thu dọn.

Tối, tôi về đã thấy mặt bố mình tối sầm. Vừa thấy tôi, ông đã mắng xối xả. Sao vào phòng anh chị rồi tự tiện lục tung mọi thứ rồi không biết dọn dẹp. Muốn lấy gì cũng phải hỏi han một tiếng, sao dám tự ý, coi thường chị dâu...

Tôi tức điên lên. Đã thế, chị dâu tôi còn lên tiếng bênh vực tôi, khuyên bố tôi bớt giận. Nhưng tôi hiểu, chính chị ấy đã nói hết với bố tôi nên ông mới giận thế, nếu không sao ông mắng tôi.

Tức tối tích tụ lâu ngày, tôi quyết định "chơi xấu" chị dâu một lần cho hả giận. Biết tính chị hay tắm vào buổi sáng để đi làm, tôi lấy một ít nước giặt đổ xuống sàn. Nghĩ đến cảnh chị ấy ngã đau là tôi thấy vui.

Thấy chị dâu nằm sõng soài trong nhà tắm với vết máu chảy khắp chân, tôi kinh hoàng nhận ra mình đã gây ra tai họa  - Ảnh 2.

Chưa khi nào tôi thấy sợ anh, sợ bố mẹ như thế. (Ảnh minh họa)

Quả nhiên một lúc sau, đã nghe tiếng huỵch thật mạnh. Tôi ngồi rung đùi cười mỉm. Nhưng rồi mãi cả tiếng sau không thấy chị dâu bước ra, tôi bắt đầu lo lắng. Tôi vào phòng tắm xem thử và chết điếng người khi thấy chị dâu nằm sõng soài trên nền nhà tắm. Quan trọng hơn, máu ở giữa chảy đỏ cả hai chân chị.

Tôi vội hét lên rồi chạy vào đỡ chị lên. Anh tôi cũng chạy vào ngay. Thấy cảnh vợ ngất xỉu trong tình trạng ấy, anh tôi như phát điên lên. Anh hất tôi ra rồi la hét bảo bố mẹ gọi xe cấp cứu.

Đến viện, tôi mới hay chị đã bị sảy thai. Anh tôi ngồi gục đầu trên băng ghế bệnh viện. Chị mới có thai được 2 tháng, anh mới đưa chị đi siêu âm vào hôm qua. Định tối đó thông báo với cả nhà thì xảy ra chuyện.

Anh tôi cứ hỏi ai đổ xà phòng xuống nền nhà? Tôi im lặng vì sợ. Chưa khi nào tôi thấy sợ anh, sợ bố mẹ như thế. Ai cũng giận dữ, đau khổ. Liệu khi biết tôi làm, mọi người có tha thứ cho tôi không? Tôi ân hận quá, hận cả chính mình.

Chia sẻ
Đọc thêm