BÀI GỐC Mới sớm tinh mơ, nhà tôi đã náo loạn vì chị dâu cho người đưa trả anh trai về thẳng với lý do không thể bắt bẻ được

Mới sớm tinh mơ, nhà tôi đã náo loạn vì chị dâu cho người đưa trả anh trai về thẳng với lý do không thể bắt bẻ được

Bố mẹ tôi nhìn nhau thở dài, không thể trách cứ được con dâu dù hành động "trả chồng" của chị ấy rất quá đáng.

1 Chia sẻ

Thấy chị dâu lén lút trong nhà hàng với một người đàn ông lạ mặt, em làm ầm lên cho cả nhà biết thì lại bị anh trai giáng cho một cái tát (P1)

N.T.M.H,
Chia sẻ

Em và chị dâu sống không hợp tính nhau. Vì thế, thấy chị ấy lén lút với người đàn ông lạ mặt, em đã "nổi máu anh hùng" để rồi nhận lại cái tát từ chính anh trai.

Các chị ạ, em là em chồng. Từ hồi anh trai cưới, em đã không ưa chị dâu. Tính chị ấy khó hiểu thế nào ấy? Khi thì im lặng, khi lại hoạt bát vui vẻ, khi thì trầm tư, nhăn nhó. Em hay gọi chị ấy là "thời tiết" cũng bởi tính cách thay đổi thất thường ấy.

Không phải em muốn bắt bẻ hay để ý gì chị dâu nhưng thú thật, có những thứ chị ấy làm, em không hài lòng. Dù em có cố chấp nhận nhưng vẫn cảm thấy khó chịu. Ví dụ như chuyện giặt đồ. Rõ ràng nhà có máy giặt nhưng chị ấy cứ thích đem đồ đi làm của anh em ra giặt tay. Anh em trông thấy lại càng thương vợ hơn. Cứ như kiểu chị ấy cố tình "làm màu" cho chồng thương vậy.

Hay hồi giờ em nấu ăn là em nấu luôn một lần vào buổi trưa, chiều hâm lại thức ăn rồi ăn cho tiện. Nhưng từ ngày chị dâu về, chị ấy toàn nấu hai lần. Trưa nấu cũng 3-4 món, chiều lại nấu tiếp một lần nữa. Bố mẹ em ưng ra mặt rồi quay sang chê em lười biếng. Trong khi đó, em phải đi làm còn chị dâu thì ở nhà cho chồng nuôi. Thế hỏi có tức không ạ?

Thấy chị dâu lén lút trong nhà hàng với một người đàn ông lạ mặt, em làm ầm lên cho cả nhà biết thì lại bị anh trai giáng cho một tát ngã sấp mặt (P1) - Ảnh 1.

Cứ như kiểu chị ấy cố tình "làm màu" cho chồng thương vậy. (Ảnh minh họa)

Mà bố mẹ em cũng rõ hay. Ông bà cứ bênh con dâu chằm chặp. Mẹ em còn nói em cứ soi mói cho kĩ vào rồi sau này đi làm dâu người khác, tự khắc sẽ hiểu cảm giác của chị dâu. Nhưng em có soi mói gì đâu. Tự chị ấy làm ra vẻ hoàn hảo nên em chẳng thích thôi.

Hai ngày trước, em vô tình trông thấy chị dâu lén lút đi ăn nhà hàng với một người đàn ông lạ mặt. Ông ta cũng già hơn chị ấy gần 20 tuổi chứ chẳng ít. Nhìn họ tình tứ gắp thức ăn cho nhau mà em giận sôi ruột. Thỉnh thoảng người đàn ông kia còn sờ má chị dâu nữa chứ. Gì chứ, rõ ràng có chồng rồi, nhà chồng lại yêu thương chẳng khác nào con ruột trong nhà. Thế mà chị ấy lại đi lăng nhăng, cắm sừng chồng là sao? Đúng là được voi đòi tiên. Em tức quá, chụp luôn mấy tấm ảnh để làm bằng chứng rồi quyết làm một trận cho rõ rồi ra sao thì ra.

Tối, trong bữa cơm, em đưa mấy tấm ảnh đó ra (em còn cẩn thận in màu và phóng to mặt hai người nữa) cho cả nhà xem. Em hùng hổ nói: "Đấy, hiền thục nết na mà đi ăn uống, tình tứ với người đáng cha đáng chú à? Anh ơi là anh, sừng anh mọc trên đầu dài cả tấc rồi ấy".

Bố mẹ em xem ảnh cũng choáng váng, sững sờ. Không ngờ, anh trai lại đứng lên, giáng cho em một tát ngã sấp mặt trước sự chứng kiến và bàng hoàng của cả gia đình. 

(Còn tiếp)

Chia sẻ