Thấy bóng trắng lảng vảng trong phòng ngủ, em cứ ngỡ nhà chồng có vấn đề cho đến khi thức nguyên một đêm để tìm hiểu sự thật

Tôi cứ nghĩ mình gặp ác mộng và còn định tìm đến bác sĩ. Nhưng sau đêm ấy, tôi sốc thực sự.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Em vừa lấy chồng được một tháng chị ạ. Sau khi kết hôn, vợ chồng em sống cùng bố mẹ chồng và con riêng của anh. Chồng em đã từng có một đời vợ, cách đây gần 10 năm, vợ cũ của chồng em qua đời sau một vụ tai nạn giao thông. Hiện tại, chồng em có một đứa con gái. Năm nay, con bé vừa tròn 15 tuổi.

Trước khi về làm dâu, em đã biết con riêng của chồng không có thiện cảm với mình. Con bé không thích bố lấy vợ mới, nhất là người chỉ hơn mình 10 tuổi. Em từng nghĩ đơn giản rằng sau khi kết hôn, em chỉ cần nhún nhường thì mọi chuyện sẽ êm xuôi theo ý mình.

Nhưng chị ạ, con gái của chồng em rất ương bướng và hỗn láo. Con bé luôn chửi em là cướp mất bố của con. Rồi nhiều lần còn đơm đặt để vợ chồng em cãi nhau. Em nói với chồng, anh chửi con nên con bé càng ghét em hơn.

Không chỉ như thế, gần đây em thấy nhiều chuyện rất lạ. Hầu như đêm nào em cũng thấy bóng trắng lảng vảng trong phòng. Em lay gọi chồng dậy nhưng anh ngủ say nên không hôm nào nhìn thấy. Nhiều bữa em đã đóng kín cửa, vậy mà sáng mai, cửa lại bị mở một cách khó hiểu.

Untitled

Ảnh minh họa

Lúc đầu em sợ nên thấy bóng trắng là lại trùm chăn không dám ló mặt, đợi đến khi cái bóng ấy đi khỏi em mới hé chăn ra. Nhưng hôm ấy, em quyết tâm thức để xem rốt cuộc là gì. Em núp sau cánh cửa, lúc cánh cửa vừa mở, em bật điện lên thì thấy đó là con riêng của chồng em.

Nhìn thấy em, con bé chạy một mạch xuống nhà. Em dự định sẽ nói với chồng về chuyện này nhưng sợ làm vậy sẽ càng khiến con bé ghét em. Trong khi em muốn em và con riêng của chồng hòa thuận. Chị Hướng Dương có thể giúp em được không ạ? Em cảm ơn chị ạ.

hd

Chào bạn.

Khi nghe câu chuyện bạn kể, Hướng Dương rất cảm động vì bạn là một người có tấm lòng, bằng chứng là bạn đã không để bụng chuyện con riêng của chồng quấy phá giấc ngủ của mình. 

Ở độ tuổi 15, cô bé sẽ có tính sở hữu lớn hơn những tuổi khác. Khi bạn bước chân về ngôi nhà đó, chắc chắn cô bé sẽ cảm thấy lo sợ bạn cướp đi sự quan tâm mà bố dành cho mình. Vì thế, cô bé đã nghĩ ra những cách khiến bạn sợ và hy vọng bạn sẽ bỏ cuộc.

Mặc dù đây được xem như một độ tuổi ương ngạnh nhưng muốn chiếm được tình cảm của cô bé cũng không quá khó. Bạn hãy tâm sự cùng chồng, để gia đình 3 người có thể cùng nhau có những chuyến dã ngoại hoặc đi du lịch. Trong những chuyến du lịch đó, bạn có lòng quan tâm con riêng của chồng, nhất định cô bé sẽ cảm nhận được thôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nói chuyện với con riêng của chồng. Hãy tâm sự với cô bé như một người bạn, rằng bạn là một người xứng đáng với chồng mình và tình cảm bạn dành cho cô bé hoàn toàn là thật lòng. Hướng Dương tin rằng, nếu là một người hiểu chuyện, nhất định con riêng của chồng sẽ dần có tình cảm và thân thiết với bạn thôi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm