Thấy bánh bao gà nấm phố cổ được khen nức nở, cô gái trẻ quyết ăn thử nhưng tuyên bố "cạch mặt" vì loạt lý do

Miss Hóng,
Chia sẻ

Cô gái trẻ đã xem nhiều hình ảnh trên mạng về quán bánh bao gà nấm này rồi mới tới, thế nhưng vẫn thất vọng vì chất lượng không như lời đồn.

Những năm gần đây, bánh bao cũng trở thành món ăn hấp dẫn, được biến tấu đa dạng với đủ các hương vị như bánh bao kim sa, bánh bao sầu riêng, bánh bao gà nấm... Nói tới bánh bao gà nấm, một địa chỉ được khá nhiều bạn trẻ review trên MXH đó chính là quán ở phố H.B, Hà Nội.

Thế nhưng mới đây, một cô gái có tên Đ.T tỏ ra khá thất vọng khi ghé cửa hàng bánh bao gà nấm này và thấy chất lượng không như mong đợi. 

Untitled

(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, cô cho biết: "Bữa sáng kinh khủng ạ. Bánh bao gà nấm, trứng muối số X, phố H.B ạ. Nhà em gọi 2 gà nấm, 3 trứng muối. Bánh để tủ lạnh khách đến ăn thì quay lò vi sóng, đáng ra bánh phải có thời gian rã đông hoặc hấp lại. Bánh trứng muối của em quay 3 lần nhân bánh vẫn đóng đá, lạnh ngắt, vỏ bánh chưa đến tay đã nguội ngắt rồi".

70883722_2110126772425180_1581265168631857152_n

Nhân bánh bao vẫn còn đỏ và đóng đá do chưa kịp rã đông.

Chưa bàn tới mùi vị ngon hay dở, nhưng việc mang cho khách chiếc bánh bao khô cứng, nguội ngắt và phần nhân thì vẫn còn đỏ do chưa kịp rã đông thì cũng thật đáng chê rồi. Và đỉnh điểm, Đ.T kể rằng, bánh của cô bạn được đem đi quay 3 lần vẫn còn đóng đá! 

Đính kèm đó, cô bạn đăng tải tấm hình nhân bánh vón cục lại để chứng minh: "Không mê nổi mọi người ạ. Em bảo chị chủ "chị ơi bánh quay mấy lần vẫn đá chị ạ" mà chị ý không xin lỗi 1 câu. Chị ấy chỉ đáp "Thế à, thôi chết". Hết."

70596949_2110126795758511_6307106800697081856_n

Sau khi nghe xong cô bạn này than thở 1 hồi, một số người cũng vào bình luận tỏ vẻ cảm thông. Nhưng đa phần lại không trách quán này về việc để bánh còn đông đá mang cho khách mà thắc mắc vì cách chế biến có vẻ kỳ kỳ:

- Lò vi sóng nó làm mất hơi nước. Bánh bao để đá mà quay vậy nó càng khô vỏ bánh chứ làm sao mềm như hấp được. Thôi cạch ra.

- Úi, nhìn ảnh này mình còn cảm nhận được con gà mái hoa mơ đang đẻ trứng cục ta cục tác.

- Bánh bao mà để tủ lạnh rồi quay lò vi sóng là không chấp nhận được rồi.

- Người ta hấp chứ ai lại đi quay lò vi sóng bánh bao bao giờ?

Untitled 2

(Ảnh chụp màn hình)

Mặc dù sau khi bài viết của Đ.T được đăng tải không lâu thì chủ quán bánh bao gà nấm cũng liên hệ xin lỗi, mời ghé ăn lần sau sẽ đền bù hóa đơn nhưng không thấy cô bạn phản hồi gì. Còn dân mạng thì lại được thêm chút kinh nghiệm rằng không phải hàng quán nào được review nhiều, ảnh đẹp thì đồ cũng sẽ ngon!

Chia sẻ