BÀI GỐC Vì 1 miếng đậu phụ mà đêm qua, em bị chồng bắt thức suốt cả đêm

Vì 1 miếng đậu phụ mà đêm qua, em bị chồng bắt thức suốt cả đêm

Sáng nay vừa dậy, chồng em đã vội hỏi về chuyện miếng đậu phụ.

1 Chia sẻ

Thắt lòng nghe mẹ đẻ thì thào qua điện thoại: "Con ơi, bảo chồng con thư thư vài hôm nhé. Đợi bố mẹ bán gà rồi mẹ mang tiền trả cho"

Cúp máy rồi mà tôi không thể nào nguôi giận.

Chào bạn Thùy Trang, tác giả bài viết: "Vì một miếng đậu phụ mà đêm qua, em bị chồng bắt thức cả đêm". Đọc tâm sự của bạn, tôi đồng cảm vô cùng. Chưa bao giờ tôi cảm thấy thất vọng như lúc này. Đành rằng phụ nữ đi lấy chồng thì phải vun vén cho nhà chồng. Nhưng mà chồng tôi cũng quá đáng lắm, vợ đã biết sống với nhà mình thì bản thân anh cũng phải cư xử sao cho đáng mặt đàn ông chứ.

Nói thật là chồng tôi có tính ki bo. Với bố mẹ đẻ hay bố mẹ vợ, anh cũng chi li từng chút một. Vì thế nên nhiều khi tôi cũng khó xử, muốn đối đãi tốt với bố mẹ mình một chút nhưng cứ phải lấm lét chứ nào dám công khai.

Hồi vợ chồng tôi mới cưới nhau, chồng tôi cũng lộ ra bản chất là người căn cơ rồi. Bọn tôi đi làm ở thành phố, đủ tiền để tổ chức đám cưới. Thế nhưng sau khi xong xuôi, chồng tôi vẫn gọi điện cho bố mẹ 2 bên thông báo các khoản phí để trả.

Nghe cuộc điện thoại của mẹ đẻ, tôi uất hận khi chỉ vài trăm nghìn mà chồng cạn tàu ráo máng - Ảnh 1.

Thế nhưng sau khi xong xuôi, chồng tôi vẫn gọi điện cho bố mẹ 2 bên thông báo các khoản phí để trả. (Ảnh minh họa)

Thực lòng tôi xấu hổ lắm, muối mặt với bên nhà bố mẹ đẻ của mình. Bố mẹ tôi cũng biết ý, ngay hôm sau, bố tôi sang đưa tiền cho con rể luôn. Đếm tiền xong xuôi, chồng tôi đưa lại cho bố vợ 50 nghìn rồi nói giọng y hệt ban ơn: "Thôi, bố cầm lấy mấy chục tí bắt xe ôm ra bến xe".

Nhìn bố, tôi lại thấy xót ruột. Mặc dù mới cưới nhưng bữa đó tôi và chồng cãi nhau lớn lắm. Khi tôi nói đến chuyện tiền đám cưới, chồng liền gắt: "Tôi cũng bắt bố mẹ tôi phải trả cơ mà. Có phải chỉ bắt bố mẹ đẻ của cô trả đâu mà nhặng lên". Hôm đó, suýt nữa thì tôi bỏ đi.

Có lẽ vì thấy mình cũng có chút sai nên chồng tôi ngọt nhạt hứa sẽ thay đổi. Nhưng đó là chuyện tiền của bố mẹ. Còn với vợ, anh vẫn bắt đi chợ phải ghi tiền chi tiêu, tháng nào cũng chỉ được tiêu vỏn vẹn 5 triệu cả tiền nhà và điện nước. Tháng trước nóng nực, tôi có bật điều hòa nên cuối tháng tiền điện hơi cao. Cũng chỉ chênh có vài trăm mà chồng tôi gọi điện thẳng lên tổng đài điện lực. Đã thế, anh còn nhờ thợ đến nhìn hộ đồng hồ điện xem có bị hỏng không.

Nghe cuộc điện thoại của mẹ đẻ, tôi uất hận khi chỉ vài trăm nghìn mà chồng cạn tàu ráo máng - Ảnh 2.

Chồng tôi đưa mẹ vợ đi khám bệnh, hết 700 nghìn nhưng cũng bắt ông bà trả lại. (Ảnh minh họa)

Khi thợ đến và nói không hỏng đồng hồ thì chồng quay sang mắng tôi, bảo nóng quá thì đặt chậu nước đá trước quạt chứ đừng lãng phí bật điều hòa. Vì chuyện đó mà tôi với chồng giận nhau mấy hôm liền. Cuối tuần chồng tôi cũng bỏ về quê chơi.

Sáng nay tôi đang đi làm thì mẹ đẻ gọi điện, bà bảo với tôi: "Con ơi, bảo chồng con thư thư vài hôm nhé. Đợi bố mẹ bán gà rồi mẹ mang tiền trả cho". Không hiểu mẹ đang nói gì, tôi hỏi lại thì mới vỡ lẽ, thì ra chồng tôi đưa mẹ vợ đi khám bệnh, hết 700 nghìn nhưng cũng bắt ông bà trả lại.

Cúp máy rồi mà tôi không thể nào nguôi giận. Bố mẹ nuôi tôi khôn lớn rồi gả cho anh, vậy mà anh nỡ đòi mẹ tôi 700 nghìn tiền khám bệnh hay sao?

Chia sẻ
Đọc thêm