BÀI GỐC Lần đầu dẫn người yêu về ra mắt gia đình, tôi bị “đá” ngay lập tức chỉ vì một câu nói của mẹ đẻ

Lần đầu dẫn người yêu về ra mắt gia đình, tôi bị “đá” ngay lập tức chỉ vì một câu nói của mẹ đẻ

Đang mong mỏi về một đám cưới trong tương lai gần, tôi bất ngờ bị bạn trai nói lời chia tay sau khi anh nghe những lời dặn dò của mẹ tôi.

1 Chia sẻ

Thật không ngờ ở tuổi 60, người bố đáng kính lại khiến chị em tôi xấu hổ không dám đối mặt với nhà chồng

Tôi thật tình không hiểu liệu bố mình có còn đủ sức nữa không mà lại làm những việc điên cuồng như thế.

Mẹ tôi mất sớm khi tôi mới tròn 6 tuổi. Một mình bố tôi ở vậy, gà trống nuôi con tới khi chị em tôi trưởng thành. Chúng tôi thương bố lắm. Thậm chí tôi còn nghĩ sau này sẽ tìm một người chồng có tính kiên nhẫn, thương yêu con cái và hy sinh như bố tôi.

Lần lượt hai chị em tôi lập gia đình. Ngày cưới, bố tôi rơm rớm nước mắt, tôi và chị thì khóc sướt mướt vì phải xa bố. Vì bố, chúng tôi chỉ lấy chồng gần nhà để tiện về nhà thăm nom, chăm sóc bố.

Vậy mà giờ, khi đã có cháu và cũng ở cái tuổi 60, bố tôi lại điên cuồng tìm vợ mới khiến chúng tôi sửng sốt, không thể tin được. Ông nói đã dành cả quãng đời tuổi trẻ cho các con, bây giờ về già, ông muốn tìm một người phụ nữ ở bên cạnh.

Thật không ngờ ở tuổi 60, người bố đáng kính lại khiến chị em tôi xấu hổ không dám đối mặt với nhà chồng - Ảnh 1.

Vì bố, chúng tôi chỉ lấy chồng gần nhà để tiện về nhà thăm nom, chăm sóc bố. (Ảnh minh họa)

Ông luôn miệng nhắc câu: "Con chăm cha không bằng bà chăm ông". Bố tôi muốn tìm một người vợ có thể chăm sóc, yêu thương ông ở quãng cuối cuộc đời. Chị em tôi thương bố nên cũng không phản đối. Chỉ là những hành động của bố khiến chúng tôi mệt mỏi quá.

Đầu tiên, bố bảo chị em tôi mỗi tháng phải cho bố 2 triệu mỗi người. Số tiền đó cộng với tiền lương hưu nữa, bố tôi sẽ sống dư dả và rủng rỉnh tiền bạc mà tìm vợ. Rồi bố bắt đầu mua quần áo theo thời thượng nhưng không hợp với ông chút nào. Có những khi, chị em tôi đều lắc đầu ngán ngẩm khi thấy bố mình mặc những cái áo rực rỡ màu sắc, hoa hòe hoa sói đủ cả. Mà chúng tôi góp ý, bố đều không nghe.

Bố tôi đăng kí tham gia khóa học khiêu vũ và chiều nào cũng đi. Không hiểu ở cái tuổi của ông, sức đâu nữa mà khiêu vũ, nâng đỡ mấy bạn nhảy nữ. Chỉ thấy bố tôi trẻ trung, sung sức và vui vẻ hơn nên chị em tôi cũng không ý kiến.

Thật không ngờ ở tuổi 60, người bố đáng kính lại khiến chị em tôi xấu hổ không dám đối mặt với nhà chồng - Ảnh 2.

Thật không ngờ, ở cái tuổi này, bố tôi còn làm ra những chuyện xấu hổ như thế. (Ảnh minh họa)

Nhưng đến khi bố tôi bị người ta tới tận nhà tố cáo qua lại với một người phụ nữ đã có chồng thì chị em tôi không sao chịu đựng được nữa. Người đó đưa ra hàng loạt hình ảnh bố tôi tình tứ ôm eo một người phụ nữ ra vào nhà nghỉ, đi ăn uống. Ông còn đòi hỏi người phụ nữ đó ly dị chồng rồi hai người sẽ tổ chức đám cưới rình rang.

Trước những bằng chứng đanh thép đó, bố tôi ngồi im chịu mắng chửi. Người đàn ông đó còn đòi đánh cả bố tôi. Nếu không có chồng tôi can ngăn, có lẽ chuyện xô xát đã xảy ra rồi. 

Chị em tôi xấu hổ vô cùng. Thật không ngờ, ở cái tuổi này, bố tôi còn làm ra những chuyện xấu hổ như thế. Rồi đây chị em tôi sẽ phải đối mặt với chồng, với nhà chồng như thế nào? Tiếng xấu cũng đeo bám cả chị em tôi cả đời mất. Tôi giận bố quá. Có cách nào để bố tôi chịu yên phận ở nhà không mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm