Thật bất ngờ: Ăn chuối, ngủ gục và chơi game chính là những cách hay để giảm stress nơi công sở

Khi đối mặt với căng thẳng, mệt mỏi từ công việc và sự ngột ngạt của văn phòng công sở, hãy thử những cách giảm stress độc đáo như ngủ gục hoặc chơi game, nhưng nhớ nhắn nhủ trước với sếp vài lời.

Đối với người làm việc trong môi trường công sở, nơi bị bao vây bởi bốn bức tường chật hẹp và ngột ngạt, căng thẳng (stress) là thứ mà ai cũng phải đối mặt. Tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài và trở nên trầm trọng hơn nếu không có biện pháp cân bằng và giải tỏa kịp thời. Những tưởng, việc cứ phải ngồi lì tại văn phòng sẽ không thể khiến tình hình trở nên khá khẩm hơn. Tuy nhiên, chỉ với những hành động giản đơn này ngay tại nơi làm việc, bạn có thể đẩy lùi stress một cách vô cùng dễ dàng.

1. Đi làm sớm

Chắc chắn bạn vẫn còn nhớ như in cái cảm giác giờ điểm danh đã đến cận kề mà chiếc xe phản chủ đột nhiên bể bánh, không nổ máy; hoặc dễ gặp hơn chính là câu chuyện bạn đang vội vàng và đã đi được một nửa chặng đường từ nhà đến văn phòng nhưng lại bỗng nhiên nhớ ra mình quên tài liệu quan trọng cho cuộc họp sáng nay nên phải tức tốc quay trở về để lấy.

businessman-go-to-work-in-business-center-vector-17209643

Thế đấy, mỗi buổi sáng có quá nhiều thứ rủi ro có thể xảy ra khiến cho mỗi ngày đi làm của bạn chẳng còn là một ngày vui nữa. Do đó, để tránh nảy sinh căng thẳng cũng như những cảm xúc tiêu cực không đáng có, hãy dậy sớm để có nhiều thời gian đến công sở. Chỉ cần sắp xếp để đi sớm hơn thời gian dự kiến tầm 20 - 30 phút, bạn có thể tránh được những rủi ro không đáng có thường bắt nguồn từ sự vội vàng cũng như có thêm thời gian để xử lý những tình huống không mong muốn.

2. Nghe nhạc

Công sở chính là nơi khó giữ được sự tĩnh lặng nhất; bởi lẽ, có rất nhiều phòng ban, thành phần khác nhau muốn trao đổi công việc một cách trực tiếp và nhanh chóng. Những âm thanh không mong muốn đôi khi là thứ khiến bạn khó chịu hoặc trầm trọng hơn là căng thẳng nếu như bạn đang cần tập trung vào một công việc nào đó.

girl_music@2x

Nếu như đang gồng mình lên để chịu đựng những điều đó, hãy đeo ngay tai nghe và bật bài nhạc mình thích. Thực tế chứng minh, nghe nhạc là phương thức hữu hiệu bậc nhất để giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi. Những bài hát mà bạn yêu thích có thể làm giảm đi các hoóc-môn gây căng thẳng trong cơ thể, giúp chống lại hiệu quả các triệu chứng gây căng thẳng kéo dài. Hãy luôn giữ bình tĩnh và giải tỏa ngày làm việc căng thẳng bằng cách bật nhạc lên, hát theo từng điệu nhạc để tận hưởng sự thư thái.

3. Ngủ gục

Khoa học đã chứng minh, giấc ngủ đích thị là "thần dược" để bạn có thể giảm thiểu căng thẳng, phục hồi và tái tạo nguồn năng lượng tích cực giúp bạn tiếp tục làm việc một cách hiệu quả và năng suất.

asdgfs

Vừa nghe qua, việc ngủ gục trong giờ làm có vẻ thật sự sai trái và thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu đã không thể gắng gượng được nữa thì bạn cũng đừng ngần ngại xin phép sếp được chợp mắt vài chục phút. Chắc hẳn sếp sẽ thông cảm và chẳng tiếc thời gian để cho phép bạn được ngủ. Bởi lẽ, vài chục phút ngủ đổi lấy một nhân viên mẫn cán và năng suất là điều thật sự rất đáng.

4. Chơi game

Vừa nghe qua, chắc hẳn rất nhiều người cảm thấy không đồng tình bởi chơi game trong giờ làm việc là "đại kỵ" của dân văn phòng. Nếu chẳng may để sếp phát hiện và trách phạt, có khi bạn còn căng thẳng, mệt mỏi hơn rất nhiều.

Thật bất ngờ: Ăn chuối, ngủ gục và chơi game chính là những cách hay để giảm stress nơi công sở - Ảnh 4.

Thế nhưng, chơi game đích thị là phương thức giải trí hữu hiệu đối với những người phải suốt ngày cắm mặt vào màn hình máy vi tính. Dù vậy, nói đi cũng phải nói lại, việc chơi game này cần được thực hiện một cách chừng mực và người làm văn phòng cũng đừng để chuyện chơi ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng công việc.

5. Các bài tập tại chỗ

Suốt hàng giờ đồng hồ ròng rã nơi bốn bức tường văn phòng, bạn khó tránh khỏi cảm giác tù túng và mệt mỏi. Thế nên, thay vì ngồi yên ở bàn làm việc suốt cả ngày, bạn hãy học các bài tập giãn cơ tại chỗ để cơ thể được thư giãn.

Bạn cũng có thể tập hít thở để tinh thần được thoải mái hơn, hoặc sau một khoảng thời gian nhất định thì bạn hãy đứng dậy đi lại quanh chỗ làm việc của mình.

6. Ăn một trái chuối

Luôn dự trữ một trái chuối trong ngăn bàn vì đó là vũ khí bí mật của bạn. Chuối chứa hàm lượng chất khoáng potassium giúp điều hòa huyết áp để giải tỏa căng thẳng và tăng cường năng lượng.

banana

7. Tạm gác mọi thứ và không suy nghĩ gì cả

Chọn một điểm trên tường và chăm chú nhìn chằm chằm vào nó trong toàn bộ một phút. Điều này sẽ rất khó khăn đối với nhiều người. Tuy nhiên đây cũng là một cách để giải phóng tâm trí đang tắc nghẽn. 

Hãy dừng lại và tạm thời hoàn toàn không làm gì cả.

Chia sẻ
Đọc thêm