Thành phố Fukushima phát hành tem cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Long Nguyễn - Hoàng Thủy , Theo VTV

Hôm 20/7, tại Tòa thị chính thành phố Fukushima, Bưu điện tỉnh Fukushima đã tổ chức lễ ra mắt bộ tem thành phố Fukushima và Việt Nam.

Đây là bộ tem được phát hành nhằm quảng bá hình ảnh hữu nghị giữa Fukushima và Việt Nam cũng như cổ động cho đội tuyển Việt Nam trong dịp Olympic Tokyo 2020 lần này.

Bộ tem bao gồm 9 mẫu, lựa chọn các hình ảnh đẹp, đặc trưng của Việt Nam như hình ảnh áo dài, hoa sen, vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An hay những thắng cảnh đẹp tại Fukushima như Hồ ngũ sắc và đặc sản quả đào của tỉnh Fukushima. Hình ảnh này đã được Bưu điện và Hội đồng thành phố lựa chọn làm biểu tượng tượng trưng cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Fukushima cũng như để cổ vũ cho đội tuyển của Việt Nam trong kỳ thế vận hội Olympic Tokyo 2020 lần này.

 - Ảnh 1.

Bộ tem gồm 5 chiếc, trong đó 4 chiếc với những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam là Phố cổ Hội An, vịnh Hạ Long, đèn lồng, hoa sen.

Ông Satoru Otosaka - Giám đốc Bưu điện Trung tâm Fukushima, Nhật Bản cho biết: "Fukushima là thành phố chủ nhà của đội tuyển Việt Nam, do đó, chúng tôi kết hợp với Bưu điện Nhật Bản phát hành bộ tem có in hình phong cảnh hai nước, hoạt động này nhằm cổ vũ cho đội tuyển của Việt Nam cũng như quảng bá hình ảnh của Fukushima và Việt Nam nhân dịp Olympic".

Bộ tem tượng trưng cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Fukushima cũng như cổ vũ đội tuyển Việt Nam do bưu điện trung tâm Fukushima phát hành, mỗi bộ gồm 5 chiếc có giá bán 920 Yen (khoảng hơn 190 nghìn VNĐ). Bộ tem sẽ được bán tại hơn 90 bưu cục của Nhật Bản và trên mạng Internet trong vòng 1 năm bắt đầu từ 21/7.

Chia sẻ
Đọc thêm