Thanh niên tự chế kính "du hành thời gian" để trải nghiệm lại chính cuộc đời mình

ĐỨC 2 XÍCH, Theo BÁO DÂN SINH

"Thật khó để mô tả cảm xúc khi sống lại quá khứ của chính mình. Nó không giống việc xem video chút nào. Mỗi khoảnh khắc thật sống động, nó khiến não bạn bừng sáng và kết nối ngay tới những cảm xúc khi đó".

Du hành thời gian vẫn là một điều cực kì bí ẩn đối với sự hiểu biết của loài người - chúng ta có thể được nghe nói về concept này trong các bộ phim viễn tưởng, tiểu thuyết.... Nhưng bất chấp điều đó, con người vẫn bị mê hoặc bởi ý tưởng bí ẩn và hấp dẫn này.

Bẻ cong thời gian thì quả hơi khó, nhưng, một chàng Youtuber có tên Lucas Builds The Future đã chia sẻ hành trình xây dựng cỗ máy thời gian thực tế ảo qua một vlog trên kênh của mình.

Thanh niên tự chế kính du hành thời gian để trải nghiệm lại chính cuộc đời mình - Ảnh 1.

Câu hỏi khiến nhân loại vò đầu bứt tai!

Lucas chia sẻ rằng, ý tưởng du hành thời gian đã nảy ra trong đầu anh từ 2 năm trước. Nghĩ là làm, anh chàng hì hục lao vào xây dựng một thiết bị có thể đi ngược về quá khứ! Tuy không thể cứu sống bọn khủng long khỏi tuyệt chủng, nhưng về cơ bản, anh chàng có thể ngắm nhìn bản thân và trải nghiệm lại cuộc đời mình một cách chân thật nhất.

Cụ thể hơn, Lucas đã sử dụng một chiếc camera để ghi hình lại hoạt động của mình trong 1 năm. Sau đó, anh sử dụng kiến thức công nghệ của mình để tạo ra một chiếc kính thực tế ảo có khả năng "mô phỏng" cỗ máy thời gian, cho phép anh chàng quay trở lại bất kì ngày nào trong 1 năm qua!

Thanh niên tự chế kính du hành thời gian để trải nghiệm lại chính cuộc đời mình - Ảnh 2.

Những bước đầu chuẩn bị!

Thanh niên tự chế kính du hành thời gian để trải nghiệm lại chính cuộc đời mình - Ảnh 3.

Chiếc kính ghi lại hành trình đã ra đời.

Thanh niên tự chế kính du hành thời gian để trải nghiệm lại chính cuộc đời mình - Ảnh 4.

Những kỉ niệm trong 1 năm du lịch của Lucas.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ nghề, Lucas đã đi du lịch vòng quanh thế giới trong 1 năm để thực hiện dự án này.

Tất nhiên, để mọi thứ hoạt động trơn tru không phải điều dễ dàng. Nhưng bằng sự đam mê, lòng nhiệt huyết, cuối cùng Lucas cũng đã xây dựng thành công chiếc máy "du hành thời gian" của riêng mình. Anh chàng sử dụng chiếc kính VR (thực tế ảo) và được đắm mình trở lại những kỉ niệm vui vẻ của quá khứ.

"Thật khó để mô tả cảm xúc khi sống lại quá khứ của chính mình. Nó không giống việc xem video chút nào. Mỗi khoảnh khắc thật sống động, nó khiến não bạn bừng sáng và kết nối ngay tới những cảm xúc khi đó" - Lucas chia sẻ.

Thanh niên tự chế kính du hành thời gian để trải nghiệm lại chính cuộc đời mình - Ảnh 5.

Thành quả cuối cùng!

Thanh niên tự chế kính du hành thời gian để trải nghiệm lại chính cuộc đời mình - Ảnh 6.

Những chuyến du lịch ở nơi xa mà chẳng biết bao giờ còn cơ hội được đặt chân lại.

Thanh niên tự chế kính du hành thời gian để trải nghiệm lại chính cuộc đời mình - Ảnh 7.

Lucas xúc động trước những gì mình đã làm được.

Qua đây, Lucas muốn gửi một thông điệp tới mọi người: "Dự án này khiến tôi chợt nhận ra có bao nhiêu khoảnh khắc mà mình đã lãng quên trong cuộc sống. Chúng ta già đi, kỉ niệm tan biến,... Tôi thực sự không muốn phải đối mặt với điều đó".

Quả thực, những gì anh chàng này làm đã vượt qua sự mong đợi. Không chỉ biến việc du hành thời gian trở nên khả thi hơn, Lucas còn gửi gắm tới chúng ta một bài học vô cùng sâu sắc về triết lý nhân sinh. Nếu tò mò, các bạn có thể vào kênh Yotube của anh chàng để tìm hiểu thêm về dự án này nhé!

(Nguồn: BP)

Chia sẻ
Đọc thêm