Thanh Lam - Tùng Dương gây thất vọng, "Nhân tố bí ẩn" bị tố dàn xếp

Kết thúc đêm Liveshow 6 "Nhân tố bí ẩn", The Wings đã ngậm ngùi dừng chân khiến nhiều khán giả vô cùng bức xúc.

Tối qua (31/7), Liveshow 6 Nhân tố bí ẩn đã lên sóng với nhiều tiết mục hấp dẫn. Kết thúc đêm thi, "cô gái xinh như Hoa hậu" Kiều Diễm, "Hoàng tử Ballad" Tuấn Phương và Minh Như đã vào top 3 an toàn. Về phần Adam, SGirls và The Wings, kết quả phụ thuộc vào sự lựa chọn của ban giám khảo và số lượt bình chọn từ khán giả. Sau một lúc suy nghĩ, Tùng Dương, Thanh LamHồ Quỳnh Hương đã chọn cứu "chàng trai đi giày cao gót" Adam, còn SGirls nhờ được khán giả ưu ái nên đã tiếp tục vào vòng trong. Như vậy, The Wings đã ngậm ngùi rời cuộc chơi sau nhiều tháng cố gắng tập luyện và thi đấu tại cuộc thi.

Nhân tố bí ẩn
Hai nhóm về cuối, SGirls được cứu vì lượt bình chọn cao hơn, The Wings ngậm ngùi ra về.

Tuy nhiên, kết quả này lại không được lòng phần đông khán giả theo dõi chương trình ngay từ đầu. Adam dù được khách mời Lam Trường và Hồ Quỳnh Hương khen ngợi nhưng vẫn khiến khán giả bức xúc vì "làm hỏng" ca khúc hit của Trọng Hiếu - Em là bà nội của anh. Đồng thời, ở phần thi thứ hai, không ít ý kiến cho rằng Adam không làm nổi bật được "chất chèo" mà anh lồng vào tiết mục. Cũng từ kết quả này, nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu khi Tùng Dương, Thanh Lam và Hồ Quỳnh Hương chọn cứu Adam. 

Nhân tố bí ẩn
Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương và Thanh Lam cứu Adam, Dương Khắc Linh cứu SGirls.

Trong phần bình luận, bên cạnh một số bình luận lác đác khen ngợi Adam, khán giả đã bức xúc bày tỏ: "Nói thật nhé. Dẹp Adam với 2 giám khảo Thanh Lam, Tùng Dương đi. Tai có điếc cũng vẫn thấy Adam so với các thí sinh đã bị loại hay còn cũng chả bằng 1/2. Âm nhạc, xin gọi là âm và nhạc, cần được nghe, cảm nhận chứ không phải cần mấy con khỉ lên nhảy linh tinh rồi đút tiền và được khen. Không lọt đâu".

"Adam nên bị loại khi thể hiện ca khúc "Em là bà nội của anh" và phá nát hit của Trọng Hiếu. Hát không ra gì", "Quá thất vọng với chương trình khi cứ để Tùng Dương và Thanh Lam tự tung tự tác như thế. Nhỏ nhen và hiếu thắng. Đã từng rất thích Adam nhưng vì sự cục bộ của hai con người kia mà giờ đã thất vọng quá rồi", "Adam sẽ vào Chung kết vì có lọt top 2 nguy hiểm thì Thanh Lam và Tùng Dương cũng sẽ cứu", "Nói Adam đừng buồn. Đây là tiết mục hổ lốn nhất đêm nay. Nhìn vào sẽ thấy một Tùng Dương phiên bản lỗi. Tôi sinh ra đất chèo mà thấy chèo không ra chèo, ca trù không ra ca trù... Dân gian đương đại không ra dân gian đương đại mà chỉ thấy lên đồng như điên dại. Chả biết nói gì nữa".

Nhân tố bí ẩn
Adam bị gọi là "Tùng Dương bản lỗi" trong tiết mục "Giăng tơ - Con nhện giăng mùng".

Nhân tố bí ẩn
Nhân tố bí ẩn
Nhân tố bí ẩn
Những bình luận khen ngợi Adam vẫn còn xen kẽ trong những ý kiến "ném đá"

Nhân tố bí ẩn
Nhân tố bí ẩn
Tuy nhiên, càng về sau, bình luận chỉ trích Adam ngày càng nhiều

Bên cạnh đó, không chỉ riêng Adam mà cả "cô gái xinh như Hoa hậu" Trương Kiều Diễm cũng bị cho là đang giảm sút phong độ, hay SGirls vì có giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương chống lưng nên mới tiếp tục vào vòng trong. Nhiều khán giả đã tố chương trình thiên vị, dàn xếp kết quả: "Một chương trình truyền hình lấy kết quả bình chọn của khán giả để chọn ra người hay nhất, nhưng theo tôi thấy các người đang chọn ra những nhân tố điên rồ nhất đấy. Ban tổ chức có dám khẳng định việc bình chọn cho các thí sinh là minh bạch không", "Tại vì họ đã nhắm trước ai sẽ là quán quân rồi nên để lại người đó thì những người xung quanh không được giỏi giang như người mà ban tổ chức chọn chiến thắng. Vì còn toàn người không hay bằng ở lại thì lượng vote cao sao mà bằng người họ nhắm được", "Có đồng tiền đưa đẩy hết. Vào top 5 500 triệu, nhất thì 500 nữa. Nhì 300, ba là 100", "Đơn giản là vì kịch bản và sắp xếp hết rồi. Hay cỡ nào cũng vậy thôi",...

Nhân tố bí ẩn
Kiều Diễm giảm sút phong độ chứ không còn xuất sắc như những vòng đầu

Nhân tố bí ẩn
SGirls bị tố trụ lại "Nhân tố bí ẩn" vì có người chống lưng.

Nhân tố bí ẩn
Nhân tố bí ẩn
SGirls bị tố được đi tiếp nhờ có giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương chống lưng

Nhân tố bí ẩn
Có người còn cho rằng chương trình không thật sự minh bạch trong việc tin nhắn bình chọn.

Đêm Liveshow 7 Nhân tố bí ẩn sẽ tiếp tục lên sóng vào tối 8/8. 
Chia sẻ
Đọc thêm