Thanh Lam chạm mặt Hồ Quỳnh Hương thế nào sau khi công khai mắng đàn em hỗn láo, giả tạo?

Leslie Salmon - Ảnh: Leon Trần, Theo Trí Thức Trẻ

Trong đêm Liveshow 6 "Nhân tố bí ẩn", Thanh Lam và Hồ Quỳnh Hương đã chạm mặt lần đầu sau khi tranh cãi nảy lửa ở tuần trước.

Tối qua (31/7), đêm liveshow 6 Nhân tố bí ẩn mùa 2 đã kết thúc phát sóng. Kết thúc đêm thi, Kiều Diễm, Tuấn Phương và Minh Như là 3 thí sinh được xướng tên vào top an toàn đầu tiên. Tiếp đến, Adam đã được Tùng Dương, Thanh Lam và Hồ Quỳnh Hương cứu (Dương Khắc Linh chọn cứu SGirls). Như vậy, còn lại SGirls và The Wings phải trông chờ vào lượt bình chọn của khán giả, và cuối cùng khán giả đã chọn cứu SGirls, đồng nghĩa The Wings sẽ rời cuộc chơi. 

Bên cạnh đó, một thí sinh - nhóm nhạc thuộc Top 9 có tiết mục biểu diễn xuất sắc ở những vòng trước sẽ được quay lại trong đêm Chung kết nếu họ có số lượt bình chọn - theo dõi cao nhất trên các trang mạng xã hội. "Bộ tứ quyền lực" gồm Tùng DươngHồ Quỳnh HươngThanh Lam và Dương Khắc Linh tiếp tục đồng hành với chương trình trong vai trò "cầm cân nảy mực".

Nhân tố bí ẩn 2016

Nhân tố bí ẩn 2016
Tùng Dương - Hồ Quỳnh Hương - Thanh Lam - Dương Khắc Linh

Nhân tố bí ẩn 2016
Top 6 Nhân tố bí ẩn 2016

Nhân tố bí ẩn 2016
SGirls và The Wings vào Top cuối

Nhân tố bí ẩn 2016
The Wings dừng chân trong đêm Liveshow 6

Trong đêm thi này, các thí sinh thuộc Top 6 đã biểu diễn thành 2 lượt xoay vòng. Lượt đầu tiên do Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương nhận xét và lượt thứ hai do Thanh Lam, Dương Khắc Linh góp ý. Đây là đêm thi đầu tiên cả bốn vị giám khảo cùng ngồi ghế nóng sau sự cố cãi nhau như "vỡ chợ", và Hồ Quỳnh Hương và Thanh Lam đã chạm mặt khi sau khi nữ ca sĩ bị đàn chị mắng là giả tạo trên facebook.

Trên ghế nóng, do các vị giám khảo đều có lượt nhận xét riêng, không ai xen vào hay cắt lời ai nên sự việc tranh cãi đã không còn xảy ra. Tuy nhiên, đáng lưu ý là thái độ của Thanh Lam và Hồ Quỳnh Hương sau lần tranh cãi ở tuần trước. Cả hai trông khá gượng gạo khi ngồi cạnh nhau, và Thanh Lam chỉ thật sự mỉm cười vui vẻ khi tới lượt của mình nhận xét.

Nhân tố bí ẩn

Nhân tố bí ẩn
Biểu cảm của Thanh Lam khi Hồ Quỳnh Hương nhận xét lượt đầu tiên

Nhân tố bí ẩn
Thanh Lam vui vẻ trong phần nhận xét của mình

Nhân tố bí ẩn
Hồ Quỳnh Hương khá im lặng ở tuần này. 

Nhân tố bí ẩn 2016
Trước đó, ở lượt thi đầu tiên, The Wings đã mở màn và "hóa thiên thần trắng" với ca khúc "Nhìn lại". Dù Hồ Quỳnh Hương cho rằng The Wings chưa thật sự đột phá nhưng Tùng Dương đã tâng bốc nhóm nam này: "Hôm nay anh thấy tâm lý thoải mái từ tất cả 6 tiết mục. The Wings ngày càng bản lĩnh, chuyên nghiệp và biểu diễn tốt hơn trên sân khấu. Anh thấy bài hát này vẫn là phong cách quen thuộc chứ chưa đột phá, nhưng thôi cứ làm tốt là được rồi!".

Nhân tố bí ẩn 2016
Tiếp đến, Tuấn Phương đã mang lên sân khấu "Nhân tố bí ẩn" ca khúc "Ừ thì" kết hợp với nghệ sĩ thổi kèn Tuba. Anh đã được Tùng Dương khen ngợi vì hát bản lĩnh và không chênh phô, tuy nhiên Hồ Quỳnh Hương lại cho rằng Tuấn Phương "quá an toàn".

Nhân tố bí ẩn 2016
Trương Kiều Diễm biểu diễn thứ ba và đã quay lại với sở trường sáng tác. Cô đã tự biểu diễn ca khúc "Thương em" do mình viết nên, đồng thời kết hợp với nghệ sĩ Vân Khánh - người được ví là "cô gái ngủ trong những điệu dân ca" trong ca khúc ngọt ngào xứ Huế - "Lý 10 thương". Tùng Dương đã nhận xét về Kiều Diễm: "Kiều Diễm, anh thích bài hát này vì nó có cảm xúc trong đó. Mới đầu anh thấy hơi liều, bởi chị Vân Khánh hát rất hay và ngọt ngào. Anh chỉ sợ sự ngọt ngào của chị Vân Khánh sẽ lấn át em. Thế nhưng hôm nay, cả hai chị em kết hợp rất ăn ý và mang tới cho tôi nhiều cảm xúc". 

Nhân tố bí ẩn 2016
Ở tiết mục thứ tư, Adam đã khuấy động sân khấu với "Em là bà nội của anh" - một ca khúc từng được Quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu thể hiện rất thành công. Kết hợp với sở trường vũ đạo, đồng thời dàn dựng sân khấu, đạo cụ công phu, Adam đã để lại được ấn tượng. Nam thí sinh còn trổ tài hát rap, song do phải di chuyển nhiều trên sân khấu nên không ít lần Adam đã bị hụt hơi. Bên cạnh đó, Hồ Quỳnh Hương cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi Adam đã bỏ đi đôi giày cao gót vốn gắn liền với mình và hát chưa rõ lời trên sân khấu.

Nhân tố bí ẩn 2016
Sau khi khiến các vị giám khảo tranh cãi nảy lửa, Minh Như đã liều lĩnh chọn ca khúc "Adagio" của Lara Fabian nhằm phô diễn kĩ năng thanh nhạc của mình. Tuy nhiên, Tùng Dương đã cho biết: "Có nhiều phiên bản khác nhau, và Minh Như đã hát tốt bài hát này. Tuy nhiên, do còn trẻ quá nên cột hơi của Minh Như chưa vững, chưa làm chủ cao độ và hơi chênh một chút. Về tổng thể, tinh thần bài hát con vẫn làm được tốt. Chúc mừng con".

Nhân tố bí ẩn 2016
Kết thúc lượt đầu tiên, S-Girls đã biểu diễn ca khúc mà Tùng Dương từng thể hiện rất thành công - "Chiếc khăn piêu". Tùng Dương đã nói đùa rằng Dương Khắc Linh đã chọn ca khúc này để "trả đũa" mình, song đã chia sẻ: "Mỗi bài hát đều có những phiên bản khác nhau, như với Tùng Dương thì thấy rất máu lửa nhưng ở các em không thể đòi hỏi điều đó, mà đòi hỏi các em sự duyên dáng, nhẹ nhàng và tinh khôi của những cô gái mới lớn. Tuy nhiên, phần bè của các em vẫn chưa thực sự ăn ý với nhau. Nếu nói thích thì anh chưa thật sự thích, vì nó chưa mang tính đột phá mà chỉ thấy những cô gái S-Girls nhẹ nhàng, song nó vẫn là sự thay đổi của các em so với các tuần trước".

Nhân tố bí ẩn 2016
Ở lượt thi thứ 2, The Wings mở đầu với "Bước đến bên em" và được Thanh Lam nhận xét: "Tôi không còn thấy đây là một cuộc thi. Tôi thấy các em biểu diễn giao thoa với nhau, và các tiết mục đều rất xuất sắc. The Wings vẫn đẹp trai và để lại nhiều thiện cảm với công chúng. 2 tiết mục chưa thực sự lột xác nhưng chị đã thấy sự nỗ lực, chuyển mình của các em".

Nhân tố bí ẩn 2016
Tuấn Phương nối tiếp với "Để dành" nhưng lại không để lại nhiều ấn tượng trong mắt Dương Khắc Linh vì: "Tuấn Phương không có gì khác biệt so với tuần vừa rồi. Hôm nay em không có gì khác nhưng vẫn làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Mỗi lần hát, em có nhiều tình cảm trong đó".

Nhân tố bí ẩn 2016
Ở tiết mục thứ 3, Adam lột xác ngoạn mục với "Giăng tơ - Con nhện giăng mùng". Dương Khắc Linh đã nhận xét rằng anh không thích tiết mục đầu của Adam nhưng anh đã khiến vị giám khảo vui tính hoàn toàn bất ngờ ở phần thi thứ 2. Dương Khắc Linh cho biết: "Tiết mục đầu tiên, anh không thích lắm vì nó không phù hợp với giọng của em. Giọng em nặng nên khi hát R&B em sẽ dễ bị hát sau nhịp. Nhưng tiết mục thứ hai anh thấy nó rất nổi bật". 

Nhân tố bí ẩn 2016
Kiều Diễm trở lại sân khấu sôi động, nữ tính và trẻ trung hơn với "Quạt giấy", một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Vì những lời khen ngợi cho "cô gái Hoa hậu" đã được các vị giám khảo khác nói hết nên Thanh Lam chỉ gửi lời chúc mừng đến nữ thí sinh.

Nhân tố bí ẩn 2016
Minh Như ở lượt thi thứ 2 đã hát ca khúc "Con yêu mẹ" như một món quà gửi tặng mẹ mình. Thanh Lam cho rằng cô gái này có lợi thế giọng hát ở tông cao nhưng cần cố gắng khắc phục hơn ở những nốt trầm. 

Nhân tố bí ẩn 2016
S-Girls nữ tính và mạnh mẽ đã kết đêm Liveshow 6 với "Góc tối" của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm