Than thở bát cơm có mỗi khúc cá, mẹ bầu được khuyên bớt "sống ảo" làm màu

Nếu là bát cơm nóng thì còn cảm giác ngon miệng một chút, nhưng ở trên lại là bát cơm nguội, với con cá quắt queo, khô khốc, bẻ đôi còn lấy ra được mẩu xương bé tí, nhìn mà chạnh lòng.

Dạo gần đây, chị em có thú vui tao nhã là khoe mâm cơm ngon ngày thường lẫn lễ tết, chia sẻ với nhau chuyện cơm nước chợ búa, chăm lo cho gia đình. Việc làm nho nhỏ ấy khiến họ cảm thấy hạnh phúc, nhận được những niềm vui xinh xắn sau những giờ phút vất vả chăm lo cho gia đình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào khoe bữa cơm cũng toàn là nụ cười. Có nhiều bà mẹ trẻ đăng ảnh bưng bát cơm trắng với cơm thừa canh cặn khiến bao người xót lòng, lại còn xót hơn khi đó là những gì mà người thân trong nhà để dành cho: chị gái để phần em con cá toàn xương xẩu, bố mẹ chồng phần con dâu "đĩa thịt gà" còn đúng mẩu gừng... Và bây giờ, đến lượt bà bầu với bát cơm chỉ có mỗi con cá kho bé tí khiến chị em bất bình.

Than thở bát cơm có mỗi khúc cá, mẹ bầu được khuyên bớt sống ảo làm màu - Ảnh 1.

Nỗi khổ của một bà mẹ đang mang thai nhưng chỉ được ăn chút cơm nguội với con cá nhỏ.

Nếu là bát cơm nóng thì còn cảm giác ngon miệng một chút, nhưng ở trên lại là bát cơm nguội, với con cá quắt queo, khô khốc, bẻ đôi còn lấy ra được mẩu xương bé tí, nhìn mà chạnh lòng. Chẳng biết cơm cá có phải là thứ mà bà mẹ trẻ đang nghén hay không, nếu là vậy thì còn đỡ, nếu không phải thì thật đáng thương.

Theo những gì chủ nhân bát cơm chan nước mắt chia sẻ, thì chị đang bầu bí mới được vài tháng, phải quản lý 2 cửa hàng kinh doanh nên không có thời gian nấu nướng, ăn uống cũng tranh thủ vội vàng chứ không thong thả như mẹ bầu khác. Đa phần chị em đều tỏ ra thương cảm, quan tâm hỏi han rằng liệu đó có phải là cơm mẹ chồng nấu cho không? Nhưng bà mẹ trẻ không trả lời, chỉ than thở buồn phiền. Nhiều người khuyên rằng "sao phải khổ làm gì, gọi cơm ship đến mà ăn cho sướng", "ăn cho con chứ không phải cho riêng mình, người ta đối xử với mình thế nào thì mặc kệ, phải chăm lo cho bản thân chứ", "nhìn bát cơm mà thương mẹ nó, đến con cún nhà mình còn được ăn nhiều hơn"... Rất nhiều lời an ủi dành cho bà bầu tội nghiệp, chỉ vì lắm chị em từng rơi vào cảnh cơm thừa canh cặn như thế, chẳng được quan tâm chăm sóc, lúc nào cũng bị lạnh nhạt, thờ ơ, nên họ hiểu và thương cho cảnh phụ nữ phải tự chăm lo cho mình dù đang bụng mang dạ chửa.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời động viên thông cảm, thì một vài ý kiến cho rằng không nên khoe ra bát cơm tủi nhục như thế, bởi chưa chắc đó đã là cơm mẹ bầu trên được để phần, có thể đó là bữa ăn còn sót lại, được đăng lên để "sống ảo", nhận sự thương tình của mọi người. Hơn nữa, gần đây cũng có nhiều mẹ trẻ than thở bị bố mẹ chồng đối xử bạc bẽo qua những bữa cơm đầu thừa đuôi thẹo, chẳng đợi ăn chung cũng không muốn để phần, đôi khi theo phong trào làm mọi người cảm giác như "vạch áo cho người xem lưng", chẳng hay ho tí nào, lại còn thể hiện tâm lý định kiến giữa các nàng dâu với mẹ chồng. Có thể sự thật không phải như trong bức ảnh ấy thể hiện, nên một số chị em đã chia sẻ bữa cơm trong thời gian bầu bí của mình để cho cô gái trên hiểu được, một mâm cơm giản dị không có gì là khó khăn, sao phải kể khổ làm gì để người khác thương hại?

Than thở bát cơm có mỗi khúc cá, mẹ bầu được khuyên bớt sống ảo làm màu - Ảnh 2.

Than thở bát cơm có mỗi khúc cá, mẹ bầu được khuyên bớt sống ảo làm màu - Ảnh 3.

Những mâm cơm bà bầu đơn giản mà ngon lành được chị em chia sẻ, góp ý.

Một cô vợ trẻ cho biết: "Mình bầu 2 đứa, nghén nặng, còn chẳng ăn được gì cơ, chỉ thèm mỗi cơm nguội với muối trắng. Người khác trông thấy, không biết gì thì cứ bảo là khổ, nhưng mình thì ăn rất ngon. Bố mẹ chồng mua đủ thứ về tẩm bổ nhưng mình không ăn được, đấy đâu phải là họ tệ bạc với con dâu đâu". Đồng tình với ý kiến này, vài mẹ bỉm cũng tâm sự: "Chắc là cô ấy cứ làm quá lên để được mọi người quan tâm, chứ cơm với cá kho thế này là ngon rồi ý. Đầy người chửa xong chẳng ăn được gì, bầu bí ăn ít là chuyện bình thường".

Trước đó, đã từng có nhiều mẹ chia sẻ bữa cơm ở cữ đạm bạc của mình, nhưng họ thực sự tủi thân vì những gì họ nhìn thấy vào mỗi giờ ăn cơm là nỗi ám ảnh buồn phiền, thể hiện sự đối xử lạnh nhạt của gia đình nhà chồng với mình. Thế nên, bát cơm cá ở trên vẫn còn hạnh phúc chán.

Than thở bát cơm có mỗi khúc cá, mẹ bầu được khuyên bớt sống ảo làm màu - Ảnh 4.

Mâm cơm thừa canh cặn mà theo chị em đây mới thực sự là "cơm chan nước mắt".

Có thể các mẹ bầu thường mang nhiều tâm tư suy nghĩ, nên muốn được chia sẻ, tuy nhiên không phải chuyện gì cũng nên mang ra để lấy lòng thương của chị em. Bà mẹ trẻ ở trên đã nhận được hàng trăm lời chỉ trích, cộng thêm khuyên nhủ rằng, nếu mệt thì chịu khó nấu 1 bữa thôi, cất vào tủ lạnh, làm vài món mặn ngon ngon để dành, đến bữa mang ra hâm lại cho nóng, hoặc gọi đồ ăn ngoài mang đến, đâu có tốn nhiều tiền. Đem ra khoe một bát cơm cá không nhiều cũng chẳng ít, đã không được thiện cảm còn bị mang tiếng là hờn trách người thân không quan tâm, có lẽ cô gái ấy nên suy nghĩ kỹ trước khi "khoe cơm" theo phong trào.

Chia sẻ
Đọc thêm