Thái tử Charles bình phục sau khi nhiễm Covid-19, đáng chú ý là biểu hiện khác nhau một trời một vực của vợ chồng Công nương Kate và nhà Sussex

Thái tử Charles, 71 tuổi, cho biết ông đã bình phục sau khi nhiễm Covid-19 và ca ngợi các nhân viên y tế chống dịch.

Vào hôm 31/3, Cung điện Clarence (đại diện cho Thái tử Charles), thông báo rằng ông này đã không còn tự cách ly sau một tuần nhiễm Covid-19. Vào ngày 1/4, Thái tử nước Anh đã có bài phát biểu qua video, cho biết ông chỉ có triệu chứng nhẹ và đã bình phục, nhưng vẫn đang "cách biệt cộng đồng".

"Những gì đang diễn ra là một trải nghiệm kỳ lạ, gây chán nản và đau buồn, khi chúng ta không còn được gặp gia đình và bạn bè, cuộc sống bình thường hàng ngày bị đảo lộn", ông nói.

Thái tử cũng ca ngợi y bác sĩ và các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch dù chịu căng thẳng và rủi ro nhưng vẫn "tận tâm, hết mình vì nghĩa vụ" để khiến đất nước tự hào.

Thái tử Charles bình phục sau khi nhiễm Covid-19, đáng chú ý là biểu hiện khác nhau một trời một vực của vợ chồng Công nương Kate và nhà Sussex - Ảnh 1.

Vợ chồng Công nương Kate chia sẻ video mới nhất của Thái tử Charles.

Thái tử Charles và Công nương Camilla, 72 tuổi, đang ở nhà tại Scotland. Bà Camilla âm tính với Covid-19 nhưng sẽ tự cách ly đến cuối tuần để đề phòng có triệu chứng. Vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate ngay lập tức chia sẻ đoạn video của Thái tử Charles lên tài khoản Instagram của họ như là một động thái cho thấy họ ủng hộ và vui mừng khi Thái tử Charles đã bình phục.

Kể từ khi Thái tử dương tính với Covid-19 và vợ chồng Nữ hoàng Anh tự cách ly ở Lâu đài Windsor, nhà Cambridge đã đảm nhiệm các trọng trách của hoàng gia và được dư luận khen ngợi. Cặp đôi đã có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ người dân chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, nhà Sussex lại có động thái trái ngược hoàn toàn. Cặp đôi im hơi lặng tiếng sau khi Thái tử Charles bình phục. Trong khi đó, một nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay, Harry đang "gặm nhấm" cảm giác tội lỗi khi rời khỏi Anh, bay đến Mỹ trong lúc cha mình bị bệnh.

Thái tử Charles bình phục sau khi nhiễm Covid-19, đáng chú ý là biểu hiện khác nhau một trời một vực của vợ chồng Công nương Kate và nhà Sussex - Ảnh 2.

Hai cặp đôi hoàng gia có cách ứng xử khác nhau một trời một vực.

Nhà Sussex đã bị chỉ trích dữ dội khi quay lưng lại với nước Anh và hoàng gia trong lúc mọi người căng mình chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, bất chấp hành động có phần ích kỷ của nhà Sussex, Thái tử Charles vẫn hỗ trợ chi phí an ninh cho cặp đôi này hàng năm sau khi họ sinh sống ở Mỹ.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm