Hoàng tử William chia sẻ nguyện vọng mới trong lúc vợ chồng em trai rời hoàng gia khiến nhiều người xúc động

Nhà Meghan Markle đã chính thức bắt đầu cuộc sống mới, không còn tham gia bất kỳ nhiệm vụ hoàng gia nào kể từ ngày 31/3.

Ngày 1/4 đã đánh dấu trang khởi đầu mới của nhà Sussex khi họ chính thức rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp, không còn thực hiện nhiệm vụ hoàng gia. 

Theo một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ với trang Vanity Fair, Meghan Markle đang cảm thấy phấn khích bắt đầu cuộc sống mới theo ý mình muốn. Nữ công tước xứ Sussex đang ôm mộng tạo ra sự khác biệt toàn cầu và tin mình sẽ đạt được những tham vọng đó.

Tạm thời, cặp đôi sẽ dành nhiều thời gian ở trong ngôi nhà mới tại Mỹ cùng con trai để bảo vệ mọi người khỏi dịch Covid-19. Cặp đôi sắp tới dự định sẽ giới thiệu tổ chức từ thiện mới của họ sau khi Quỹ Sussex Royal không được sử dụng.

Hoàng tử William chia sẻ nguyện vọng mới trong lúc vợ chồng em trai rời hoàng gia khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.

Nhà Sussex bắt đầu cuộc sống mới.

Trong khi nhà Sussex bắt đầu cuộc hành trình mới ở Mỹ thì tại nước Anh, Hoàng tử William đã có hành động gây chú ý. Theo đó, từng có 2 năm làm phi công cứu thương, Công tước xứ Cambridge hiện nóng lòng muốn trở lại nghề cũ để giúp người dân Anh trong thời gian Covid-19 hoành hành.

Trong chuyến thăm một trung tâm nhận cuộc gọi cấp cứu của Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) tại Croydon, nam London, giữa tháng 3, Hoàng tử William thổ lộ mong muốn quay lại làm việc với tư cách nhân viên y tế cho lĩnh vực cứu thương hàng không.

Một nguồn tin nói với The Sun: "William đã nghiêm túc cân nhắc việc quay lại làm phi công cứu thương để giúp đỡ mọi người trong đại dịch này. Anh ấy biết rằng cả nước đang phải chống đỡ với dịch bệnh và anh ấy muốn giúp. 

Tuy nhiên, điều đó khá phức tạp. Vai trò của William hiện ngày càng quan trọng khi Thái tử Charles nhiễm bệnh, Harry đã bỏ đi với Meghan và Hoàng tử Andrew bị cấm xuất hiện công khai. Nhưng William vẫn rất nóng lòng làm bất cứ điều gì có thể để chống dịch bệnh".

Hoàng tử William chia sẻ nguyện vọng mới trong lúc vợ chồng em trai rời hoàng gia khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.

Nhà William tích cực góp sức giúp cộng đồng vượt qua dịch Covid-19.

Lịch trình bận rộn, khó đảm nhận thêm trách nhiệm nhưng vợ chồng William - Kate hiện vẫn đứng ra triển khai gói từ thiện hơn 6 triệu USD của chính phủ cho các tổ chức về sức khoẻ tâm thần nhằm giúp người dân vượt qua cơn khủng hoảng. Nhà Cambridge kêu gọi người dân làm theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế cộng đồng Anh bằng cách sử dụng các cuộc gọi video để giữ liên lạc với người thân, bạn bè, tuân thủ các quy tắc vệ sinh và cố gắng học thêm những điều mới mẻ trong thời gian tự cách ly.

Hiện nước Anh ghi nhận 22.000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 1.400 người chết. Hôm 25/3, Thái tử Charles cũng được xác nhận nhiễm Covid-19 nhưng sau một tuần cách ly, người kế vị ngai vàng đã hết các triệu chứng và trong tình trạng sức khoẻ tốt. Trong khi đó, Nữ hoàng cùng Hoàng thân Philip cũng đang tự cô lập tại Lâu đài Windsor.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm