Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, đứa con mất trong bụng mẹ, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..."

"Con đầu lòng của tôi với Tâm không còn nữa, đau đớn lắm chứ. Giờ tôi chỉ còn lại vợ. Con mất rồi, em mau tỉnh lại đi...".

Vừa nói chuyện với chúng tôi, anh Phạm Thế Hùng (41 tuổi) vừa tranh thủ thì thầm với vợ trong khoảng thời gian được vào phòng cách ly thăm bệnh ngắn ngủi. Dù hiện tại, chị Lê Thị Mỹ Tâm (37 tuổi, ngụ huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) vẫn hôn mê sâu.

Chẳng biết trong tiềm thức, người vợ có nghe thấy tiếng của chồng đang tha thiết gọi mình hay không.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 1.

Anh Hùng bên giường bệnh của chị Tâm.

Cửa sinh là cửa tử

Sự việc xảy đến với người phụ nữ quá bất ngờ, như cái cách mà hai vợ chồng chị Tâm, anh Hùng mất đi đứa con sắp sửa chào đời.

Anh Hùng kể, 3 giờ sáng ngày 30/9 chị Tâm bất ngờ lên cơn đau bụng quằn quại, rồi nôn ói dữ dội. Khi đó, thai nhi trong bụng chị đã được 31 tuần tuổi.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 2.

Chị Mỹ Tâm vẫn hôn mê.

Linh tính chuyện chẳng lành, người chồng vội vàng đưa vợ đến Bệnh viện (BV) huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận).

Tại đây khi phát hiện tăng huyết áp chóng mặt kèm tình trạng sản giật nặng, thai phụ được chuyển lên BV Từ Dũ (TP.HCM) gấp.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 3.

Chồng và em gái bệnh nhân vào thăm vợ.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 4.

Chị Tâm bất ngờ lên cơn sản giật khi đang mang thai ở tuần thứ 31.

Một cuộc mổ bắt đứa bé trong bụng ra ngoài nhanh chóng được BV tuyến trên thực hiện khi phát hiện thai nhi đã tử vong trong bụng mẹ.

Để giữ mạng sống cho bệnh nhân, các bác sĩ phải cắt bỏ tử cung, dẫn lưu âm đạo và truyền rất nhiều máu, dùng kháng sinh liều mạnh.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 5.

Sau khi mổ bắt con, bệnh nhân bị suy thận.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 6.

Chức năng gan của chị Tâm cũng bị tổn thương.

Tuy nhiên sau đó, chị Tâm được chẩn đoán bị Hội chứng thiếu máu tán huyết (HELLP), suy thận cấp, rối loạn đông máu và đã lâm vào hôn mê sâu.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 7.

Khoa Hồi sức cấp cứu, BV Chợ Rẫy.

Bệnh nhân được chuyển tiếp sang BV Chợ Rẫy (TP.HCM) ngay sau đó.

"Con mất rồi, em tỉnh lại đi..."

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Trang, khoa Hồi sức cấp cứu, BV Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Tâm nhập viện trong tình trạng suy thận nặng, chức năng gan suy giảm, không đào thải được độc tố. Để cứu mạng bệnh nhân, các bác sĩ phải liên tục lọc máu, thay huyết tương.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 8.

Bác sĩ thông tin tình trạng bệnh nhân.

Đến nay sau nhiều lần thay huyết tương, chức năng gan của bệnh nhân có cải thiện một phần, tuy nhiên bệnh nhân vẫn chưa tỉnh. 

Đồng thời, viện phí của bệnh nhân đã tăng cao do quá trình thay huyết tương lên đến 8 triệu đồng/lần, chưa kể tiền thuốc và các chi phí liên quan.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 9.

Viện phí của bệnh nhân đã tăng cao do quá trình thay huyết tương lên đến 8 triệu đồng/lần.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 10.

Đến nay bệnh nhân đang nợ rất nhiều tiền viện phí.

"Bác sĩ nói đến nay viện phí của chị gái tôi khoảng 80 triệu đồng rồi. Cả nhà tôi đều làm mướn nên số tiền này thật sự quá sức. Chưa kể tiền đóng ở hai BV trước đó nữa. Đến nay gia đình tôi đã vay hơn 100 triệu đồng để lo cho chị Tâm.

Nợ nần nhiều lắm, đôi lúc chúng tôi định buông nhưng bác sĩ nói khả năng chị sống rất cao nếu được điều trị, nên bằng mọi giá phải cứu chị trước đã. Những thứ khác thì sau này tính" -chị Lê Thị Hồng Tuyết, em gái bệnh nhân nói.

Kể tiếp hoàn cảnh gia đình, anh Hùng cho biết những ngày qua đã phải bỏ tất cả để lên viện chăm sóc vợ.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 11.

Anh Hùng lay vợ dậy trong bất lực.

Thai phụ sắp sinh thì nguy kịch, người chồng đau đớn thì thầm với vợ đang hôn mê: "Con mất rồi, em tỉnh lại đi..." - Ảnh 12.

Bệnh nhân đang cần nhiều sự giúp đỡ.

"Tôi gặp cô ấy khi đi làm hồ. Vợ chồng tôi về sống chung và cùng nhau lo cho con riêng của cô ấy. Bé mang thai lần này này là con đầu lòng của tôi với Tâm. Bé không còn nữa, tôi đau đớn lắm chứ. Nhưng giờ tôi chỉ còn lại vợ nên không thể mất thêm cô ấy.

Con mất rồi, em mau tỉnh lại đi. Em ơi, nghe anh nói không..." - Tiếng người chồng hòa vào tiếng máy thở. Bên cạnh, người em gái tên Tuyết của bệnh nhân không cầm được nước mắt.

Độc giả muốn giúp đỡ hoàn cảnh bệnh nhân vui lòng liên hệ phòng Công tác xã hội, BV Chợ Rẫy.

SĐT: 02838552486. Số tài khoản BV Chợ Rẫy: 0071000077458. Ngân hàng Viecombank, chi nhánh Sài Thành.

Hoặc đến khoa ICU, BV Chợ Rẫy gặp trực tiếp người nhà bệnh nhân. SĐT chị Tuyết: 0974926326.

Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm