Một số loại rau vốn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu người mắc suy thận, axit uric cao ăn nhiều lại có thể hại như “thuốc độc”.
Khi mắc bệnh về thận, chúng ta cần cẩn trọng hơn trong ăn uống. Có những thực phẩm tốt nhưng lại “độc” với người thận yếu, đang mắc bệnh.
Mới đây, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) đã tiếp nhận hai bệnh nhân nhập viện cấp cứu do mất nước dẫn đến rối loạn điện giải, suy thận cấp.
Nam bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng kích thích, vật vã, mất nước khi đang tham gia chạy bộ của một giải chạy phong trào.
Được phát hiện sỏi thận cách đây 1 năm nhưng người đàn ông không điều trị mà chỉ uống thuốc lá.
Sau một tuần cùng bạn đi chơi ở thác nước, nam thanh niên xuất hiện tình trạng sốt, ngứa toàn thân, quanh miệng có các vết loét, tổn thương thận.
Bánh mì là thực phẩm quen thuộc với mọi lứa tuổi trong xã hội hiện đại. Nhất là khi nó ngày càng đa dạng, hấp dẫn về cả chủng loại, mùi vị, cách chế biến cũng như tạo hình.
Sau khi uống rượu ngâm với chuối hột, thanh niên 30 tuổi bị đau bụng, nôn liên tục 3 ngày đêm.
Bộ Y tế Gambia hôm 21/10 đã ra lệnh thu hồi thêm một số loại thuốc bị nghi khiến 70 trẻ em tử vong do suy thận cấp ở nước này.
Nhầm trứng cóc là trứng ếch, một người dân ở Nghệ An mang về chế biến làm thức ăn và sau khi ăn, cả 3 bố con đều phải nhập viện.