Thai phụ có dấu hiệu sinh non trên xe buýt, may mắn được đưa vào viện kịp thời

Ngày 21/9/2017, trên một chuyến xe buýt ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc suýt xảy ra một ca sinh nở bất ngờ, tuy nhiên thai phụ đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Khi xe buýt đang di chuyển trên phố, đột nhiên có một hành khách nữ đứng dậy, ôm đầu vẻ mặt rất đau đớn khiến nhiều người cũng phải chú ý. Cô nhân viên họ Chu tưởng rằng người phụ nữ này bị say xe nên đã đến bên hỏi thăm, tuy nhiên, người này trả lời rằng bản thân cô đang mang thai, hình như sắp sinh non rồi.

Thai phụ có dấu hiệu sinh non trên xe buýt, may mắn được đưa vào viện kịp thời - Ảnh 1.

Thai phụ bất ngờ cảm thấy cơ thể không khỏe khi đang ngồi trên xe buýt.

Cô Chu làm công việc quản lý hành khách trên xe đã được 14 năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên gặp phải trường hợp này. Tất cả mọi người khác trên xe dù bận rộn nhưng cũng rất phối hợp, họ yêu cầu xe đi thẳng đến bệnh viện ngay không cần dừng ở trạm nào cả.

Suốt chặng đường đến bệnh viện, thai phụ không ngừng ôm bụng kêu đau, máu cũng chảy ướt cả vạt áo đằng sau. Cô Chu cứ đỡ người phụ nữ này suốt vì sợ nếu bỏ tay ra, cô ấy sẽ ngã khuỵu xuống sàn.

Thai phụ có dấu hiệu sinh non trên xe buýt, may mắn được đưa vào viện kịp thời - Ảnh 2.

Nhân viên và hành khách trên xe cùng nhau đỡ thai phụ.

Nhờ sự thông cảm và đồng lòng giúp đỡ của mọi người trên xe, thai phụ đã được đưa vào viện cấp cứu kịp thời, hiện cô đã qua cơn nguy kịch và tình trạng sức khỏe ổn định hơn. Mặt khác, những người đang mang thai hay có bệnh trong người nên chú ý theo dõi sức khỏe của mình một cách thường xuyên để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Thai phụ có dấu hiệu sinh non trên xe buýt, may mắn được đưa vào viện kịp thời - Ảnh 3.

Cô được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Nguồn: kankanews

Chia sẻ
Đọc thêm