Thái Lan áp dụng chương trình du lịch "cách ly sân golf"

BAN THỜI SỰ, Theo VTV

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất nhằm thúc đẩy doanh thu du lịch trong bối cảnh đại dịch của xứ sở chùa vàng.

Thái Lan cuối tuần qua đã đón nhóm 41 du khách đầu tiên đến từ Hàn Quốc theo chương trình "cách ly sân golf" và 59 du khách châu Âu thuộc chương trình "cách ly biệt thự" ở Phuket.

Những vị khách quốc tế khi đến Thái Lan sẽ ngay lập tức được xét nghiệm COVID-19, sau đó họ sẽ đi thẳng đến các khu nghỉ dưỡng mà họ đã đăng ký.

Khách du lịch trong chương trình cách ly sân golf sẽ phải ở trong phòng khách sạn của họ trong ba ngày đầu tiên, trong khi những người tham gia chương trình cách ly trong biệt thự sẽ ở trong phòng 5 ngày. Sau đó họ sẽ được tự do đi lại trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Họ cũng sẽ được xét nghiệm lại vào ngày thứ 9 và ngày thứ 13 kể từ ngày nhập cảnh vào Thái Lan.

Sáu sân golf ở Phuket đã tham gia vào chương trình du lịch này, các sân được cách ly toàn bộ và có các biện pháp kiểm tra sức khỏe đầy đủ. Các nhà chức trách kỳ vọng mỗi khách du lịch sẽ tạo ra doanh thu ít nhất 100.000 baht (tương đương hơn 3 nghìn USD).

Ông Tanoosak Peungdech - Chủ tịch Phòng Thương mại tỉnh Phuket, Thái Lan cho biết: "Các khu nghỉ dưỡng ở Phuket hay ở nhiều nơi khác cũng có thể áp dụng mô hình này. Đây sẽ là hình mẫu cho các khách sạn trên cả nước áp dụng để thu hút nhiều khách du lịch hơn, giúp ích cho đất nước".

Những biện pháp ứng phó với COVID-19 đã khiến du lịch Thái Lan thiệt hại nặng nề, lượng khách du lịch quốc tế đến nước này trong năm ngoái đã sụt giảm 83% so với năm trước đó, nhưng Thái Lan này vẫn luôn tìm mọi cách để khách du lịch có thể đến với quốc gia này, mà vẫn đảm bảo đầy đủ quy trình cách ly, xét nghiệm.

Chia sẻ
Đọc thêm