Tết này mà có chân gà trộn chua ngọt giòn sựt trên bàn ăn thì đảm bảo ai cũng mê mẩn xuýt xoa!
Chế biến 40 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần
Chân gà trộn dưa chuột giòn ngon sần sật là một món ăn vặt hay ăn nhậu cực kỳ ngon miệng.
Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Chân gà500g
- 2. Rau củ:200g dưa chuột, 50g ớt đỏ, 10g rau mùi, 1 quả chanh, 1 quả chanh dây
- 3. Gia vị:10g tỏi băm nhỏ, 5ml nước tương, 5g dầu hào, 10g đường, 15ml giấm gạo
Cách làm chân gà trộn chua ngọt
1
Sơ chế nguyên liệu
Chân gà rửa sạch chẻ đôi. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi sau đó cho chân gà vào luộc ở lửa vừa khoảng 8 phút rồi vớt ra.
Rau mùi rửa sạch thái khúc, ớt đỏ thái miếng. Dưa chuột rửa sạch, đập dập rồi thái khúc.
Chân gà sau khi luộc ngâm trong nước đá lạnh một lúc cho giòn. Sau đó vớt ra để ráo nước.
2
Trộn chua ngọt
Cho chân gà vào bát tô, thêm dưa chuột, chanh thái lát và phần ruột chanh dây. Thêm nước tương, tỏi, giấm, dầu hào, đường, dầu mè vào. Cuối cùng thêm ớt đỏ vào rau mùi vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Chân gà trộn chua ngọt giòn ngon mát lành là món ăn chơi hay ăn nhậu cũng đều rất ngon. Chân gà dai giòn sần sật, trộn đều với các loại rau giòn mát, thêm chút vị chua lại thơm nức của chanh dây càng tăng phần hấp dẫn của món ăn.