Tết này làm giò hoa thật ngon và an toàn mời cả nhà!
Cùng học cách làm giò hoa thật ngon để mâm cỗ Tết của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và mới lạ nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm giò hoa: - 200g mọc/giò sống - 100g tai heo - 40g da heo - 4 quả trứng muối - 4 quả trứng gà - 1/2 củ cà rốt - Một ít mộc nhĩ (nấm mèo), nấm đông cô - 20ml nước mắm - 2g muối - 63g đường - 25g bột nêm - 2g tiêu |
Vệ sinh, làm sạch và luộc sơ khoảng 15 phút tai heo, da heo rồi cắt sợi nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu. Ngâm mềm nấm, rửa sạch và thái nhuyễn. |
Trộn tai heo, da heo, cà rốt, nấm và giò sống với nhau, ướp cùng 20ml nước mắm, 60g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu. |
Đập trứng gà vào tô, nêm 2g muối, 5g bột nêm, 3g đường, 2g tiêu và đánh đều. Sau đó mang trứng đi rán vàng thành 2 tấm trứng mỏng. Lót một lớp màng co/màng thực phẩm bên dưới, xếp 2 tấm trứng lên. |
Quết một lớp hỗn hợp giò mỏng lên trứng. Tách lấy lòng đỏ trứng muối và đặt lên nhân. |
Cuộn tròn, gói chặt giò lại, đem hấp khoảng 50 phút, sau đó giữ mát thêm 1 tiếng nữa trước khi dùng. |
Cắt giò thành từng khoanh, xếp ra đĩa. Có thể ăn kèm với cà chua và rau sống. |
Lưu ý:
- Cần gói giò chặt tay để giò được chắc thịt.
- Lưu ý vệ sinh kĩ tai heo để tránh mùi hôi.