Tết này làm bánh vừng giòn tan thơm nhức nhối ai ăn cũng thích

Hoa Đỗ,
Chia sẻ

Bánh vừng giòn tan thơm lừng ai ăn cũng sẽ mê liền.

Nguyên liệu

 1 lòng trắng trứng

40g đường

20g bơ nhạt quay nóng chảy

35g bột mì

100g vừng trắng

Cách làm

Bước 1

Cho lòng trắng trứng với đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt.

Bước 2

Sau đó trộn bơ và rây bột mì vào rồi trộn đều lên.

Bước 3

Tiếp theo cho vừng vào trộn cùng.

Bước 4

Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, múc từng phần bột vào rồi dùng nĩa dàn mỏng ra để thành hình tròn.

Bước 5

Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút cho lò đều nhiệt sau đó nướng bánh trong khoảng 12 - 15 phút cho bánh chín.

Lấy bánh vừng ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh hoặc túi ni lông bọc kín lại để bánh giòn. Bánh vừng giòn tan thơm nức chắc chắn khiến ai thưởng thức cũng thích mê.

Tết này làm bánh vừng giòn tan thơm nhức nhối ai ăn cũng thích - Ảnh 6.

Nguồn: mrspskitchen

Chia sẻ