Tết này bỏ túi ngay cách làm giò bì hoa siêu đẹp siêu ngon này nhé các mẹ
Món giò bì hoa đơn giản nhưng sẽ khiến mâm cơm "tỏa sáng" bởi món ăn vừa đẹp vừa ngon vừa lạ này đấy!
Cách làm giò bì hoa siêu ngon
Bì/da heo 200gr giò sống Đậu Hà Lan Mộc nhĩ Cà rốt Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay Tip: Để làm sạch bì heo bạn cần cạo sạch lông heo, rửa đi rửa lại nhiều lần. Sau đó ngâm với nước muối khoảng 10 phút, làm từ 2-3 lần thì bì heo sẽ trắng hơn. |
Ướp giò sống trong 10 phút với gia vị cho vừa ăn: |
1 thìa cafe hạt nêm 1/2 thìa cafe tiêu 1 thìa canh nước mắm Nên dùng tay trộn và nhồi vài lần sẽ giúp giò dai hơn. |
Cà rốt bỏ vỏ, thái thành thanh dài. |
Mộc nhĩ khô sau khi ngâm cho mềm thì cắt thành miếng vừa. |
Chần sơ cà rốt và đậu Hà Lan trong nước sôi. |
Trải miếng bì ra (kích thước 15-20cm), quết một lớp giò sống lên, sau đó đặt cà rốt và đậu lên. Trải thêm một lớp giò sống và đặt mộc nhĩ lên. |
Cuộn lại thật chặt tay. Dùng chỉ bó lại. |
Hấp cuộn bì đã cuốn xong trong khoảng 15-20 phút. Lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 giờ. |
Khi ăn cắt bỏ sợi chỉ buộc và cắt khoanh mỏng ăn kèm nước tương và dưa góp. |