Người Việt thường ăn bánh ú tro vào ngày Tết Đoan Ngọ. Còn các nước phương Đông khác thì sao?
Ăn gì vào ngày Tết Đoan Ngọ? Ai cũng nghĩ đến cơm rượu nếp, đến xoài chín, mận đỏ au, vải thiều đang chính vụ... nhưng ít ai nghĩ phải có thứ bánh này.
Thông qua tìm hiểu thói quen sinh hoạt, bác sĩ Ngô Long được biết đêm hôm trước cô Tần ăn 3 cái bánh ú tro nhân đậu đỏ.
Theo lương y Bùi Hồng Minh, nếu nói đến thứ bánh không thể thiếu trong dịp Tết Đoan Ngọ thì phải kể đến bánh gio hay còn gọi là bánh tro.
Đây đều là những món ăn ngon không thể thiếu để "diệt sâu bọ" trong dịp Tết Đoan Ngọ. Ăn ngay để lũ sâu bọ trong người bị tiêu diệt nào!
Tết diệt sâu bọ hay Tết Đoan Ngọ là 1 trong những ngày lễ quan trọng của người Việt. Mâm cúng bạn cần chuẩn bị những gì? Bỏ túi ngay nhé!