Chợ quê mùa nước nổi có gì ngon, chợ phố nhanh chóng có y chang thức đó. Tui và đám bạn bè xa quê, thương nhớ, thèm thuồng sản vật mùa nước nổi miền Tây, chỉ cần bước chân xuống phố là có thể tìm mua được ngay...
Người miền Tây coi "đổ bánh xèo" như một nghệ thuật, không phải ai cũng biết cách làm cho lớp bột dàn đều khắp chảo tạo thành lớp vỏ rất mỏng, giòn mà lại không nứt. Thế hệ ông bà thường đùa nhau rằng: "Sau này ra mắt dâu chỉ cần giới thiệu nó biết đổ bánh xèo là được".
Được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều đặc sản vùng miền ngon nức tiếng, nếu bạn có dịp ghé Cần Thơ đừng bỏ qua những cái tên sáng giá được chúng tôi gợi ý sau đây.
Nhắc đến đặc sản nổi tiếng miền Tây không thể không kể đến các loại khô. Khô miền Tây không chỉ được tiêu thụ tại địa phương, mà còn được mang đi làm quà khắp nơi trong nước và mang cả ra nước ngoài cho người xa xứ nhâm nhi cho đỡ nhớ hương vị quê nhà.
Nếu như đợt xâm nhập mặn năm 2016 được xem là đợt mặn kỷ lục, 100 năm mới lặp lại thì mùa khô năm 2020 đã phá vỡ mọi kỷ lục được xác lập trước đó, được cho là khốc liệt chưa từng có trong lịch sử ở miền Tây Nam Bộ.
Ở miền Tây ngày xưa, mỗi khi trong xóm nhà ai có đám cưới là mọi người xúm nhau giúp, mỗi người một tay, người tìm lá, người tết hoa, người kết cổng... vậy mà rôm rả, trọn vẹn nghĩa xóm, tình làng!