Tay chân bị lạnh hãy ăn nhiều thực phẩm màu đen
Theo Trung y thì việc tay chân hay bị lạnh là do máu lưu thông không đều hoặc do thiếu máu...
Trong các thực phẩm màu đen có chứa
rất nhiều các nguyên tố VA, Vpp (nicotinic acid), carotene… có khả năng chống lại
quá trình oxy hóa, loại bỏ các phản ứng oxy hóa ở thận giúp cơ thể ấm lên, ngă
chặn sự lão hóa diễn ra trong cơ thể. Các thực phẩm màu đen bao gốm như gạo
đen, mạch đen, đỗ đen, mè đen, nấm đen…
Bên cạnh chế độ ăn bạn có thể kết
hợp tập thể dục thể thao đều đặn trong mùa đông giúp cơ thể toát mồ hôi, đào thải
các chất độc. Đây cũng là một trong những phương pháp hữu ích giúp cơ thể chống
lại cái rét và da dẻ luôn hồng hào.
TrangMT
Tổng hợp từ SS