Tây Ban Nha công bố dự thảo luật về thúc đẩy bình đẳng giới

Anh Hiển (TTXVN), Theo Báo Tin Tức
Chia sẻ

Chính phủ Tây Ban Nha ngày 7/3 đã công bố dự thảo luận được xây dựng nhằm thúc đẩy tỷ lệ phụ nữ tham gia vào chính trường, cũng như trong các hoạt động kinh doanh.

Tây Ban Nha công bố dự thảo luật về thúc đẩy bình đẳng giới - Ảnh 1.

Bà Nadia Calvino. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phát biểu sau cuộc họp Nội các, Bộ trưởng Kinh tế Nadia Calvino cho biết dự luật đại diện bình đẳng sẽ áp dụng đầy đủ nguyên tắc về bình đẳng giới vào danh sách bầu cử, trong khi áp đặt mức tối thiểu 40% đại diện nữ giới tham gia ban giám đốc của các doanh nghiệp lớn hay ban quản trị của các hiệp hội nghề. Bà Nadia Calvino nói: "Chúng ta cần tận dụng tối đa lợi thế về tài năng của nữ giới ở Tây Ban Nha để cải thiện khả năng sáng tạo của các doanh nghiệp, cũng như hướng đến việc tăng trưởng bền vững và mạnh mẽ hơn trong thời gian tới".

Ngoài ra, dự luật mới cũng yêu cầu nữ giới chiếm ít nhất 40% trong ban quản lý của bất cứ công ty nào được niêm yết trong giai đoạn từ nay tới tháng 7 năm sau. Với những công ty chưa niêm yết và có hơn 250 công nhân và có doanh thu hàng năm ở mức 50 triệu euro, mục tiêu này phải đạt được vào năm 2026. Bộ trưởng Nadia Calvino khẳng định rằng dự thảo luật mới sẽ phá bỏ những rào cản vô hình trong các lĩnh vực công và tư, củng cố vị thế của Tây Ban Nha như một trong những nước đi đầu về bình đẳng giới.

Chia sẻ
Đọc thêm