Tất bật làm mâm cỗ cúng ông Táo từ 6h sáng, vợ trẻ chẳng được chồng động viên mà lại còn bị chê đủ điều

Miss Đảm, Theo Helino
Chia sẻ

Dậy từ 6h sáng để chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Công ông Táo nhưng chị V.V chẳng được chồng động viên một câu, mà thay vào đó anh lại còn lớn tiếng chê bai.

Trong tín ngưỡng của người Việt, ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày ông Công ông Táo lên chầu trời, báo cáo với Ngọc Hoàng chuyện hạ giới trong suốt 1 năm qua. Vì vậy mà vào ngày này, các gia đình thường chuẩn bị chu đáo một mâm cỗ, khấn vái, dâng hương để tiễn ông Táo về trời.

Mỗi gia đình, mỗi vùng miền sẽ có một cách làm mâm cỗ khác nhau, nhưng nhìn chung chuyện cúng ông Công ông Táo không yêu cầu "mâm cao cỗ đầy", chỉ cần chú trọng sự chu toàn, tinh sạch khi chuẩn bị lễ vật. Tuy nhiên, câu chuyện mà chị V.V chia sẻ mới đây đã khiến rất nhiều chị em chú ý.

Theo đó, người vợ trẻ chia sẻ: "Tâm sự với các mẹ một chút. Em vừa cãi nhau với chồng và định li dị vì không thể sống được. Đây là mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của em, em dậy từ 6h sáng đi chợ và đến 8h30 thì xong xuôi. Chồng em ngủ dậy xuống chê tôm bé nhưng ở chợ chỉ có tôm này thôi thì em lấy đâu ra nữa? Rồi lão ấy chê đủ thứ, đỉnh điểm là lão nói hoa quả thắp hương phải mua hoa quả tươi chứ không phải bưởi, bưởi không phải hoa quả... Và tất nhiên là đi kèm thái độ cau có, quát và ra lệnh cho em."

8
8
9
9

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của chị V.V.

Có thể thấy rằng mâm cỗ của chị V.V khá tươm tất, bao gồm: xôi gấc, gà luộc, nem rán, tôm, đỗ xào và canh bí xanh. Còn trên bàn thờ người vợ trẻ cũng bày 5 quả bưởi, một giỏ bánh kẹo và trầu cau để thắp hương. Nhìn chung, chị V.V đã chuẩn bị đầy đủ và không có thiếu sót gì. 

Thế nên, khi biết anh chồng lại lớn tiếng chê bai như vậy, hội chị em đã cảm thấy phẫn nộ thay cho người vợ trẻ:

- Chồng bạn sướng quá hóa rồ rồi. Bạn chăm chỉ thế còn kêu được, chồng bạn cũng hay thật đấy.

-  Thế để năm sau cho chồng đi chợ tự chuẩn bị đi cho đỡ chê. Như thế này còn chê cái gì nữa không biết.

- Mâm cỗ như này là ổn lắm rồi, đâu phải lúc nào cũng mua được thứ ngon nhất đâu. Công việc của phụ nữ cũng vất vả mà, đã không dậy đỡ đần cái gì lại còn chê bai quát tháo. Là mình thì mình cũng dẹp luôn, không chồng con gì nữa.

- Bưởi không phải hoa quả thì là cái gì? Là củ à?

Trước những bình luận này, chị V.V không có ý kiến gì thêm nhưng hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý của hội chị em.

Chia sẻ
Đọc thêm