Tấp nập chợ hoa Quảng An ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chợ hoa đêm nổi tiếng nhất đất Hà thành lại tấp nập, nhộn nhịp với rực rỡ những sắc màu của các loại hoa.

Không ai ở đất kinh kì này là không biết đến chợ hoa đêm nổi tiếng Quảng An (Tây Hồ - Hà Nội). Đặc biệt vào ngày lễ Quốc tế Phụ nữ 8/3, số lượng hoa tươi đổ về chợ càng thêm đa dạng, tấp nập. Ai cũng muốn ghé vào đây mua chút hoa vừa ý mang về nhà tặng bà, tặng mẹ, người thân yêu của mình. Khung cảnh tấp nập ngày lễ khiến khu chợ vốn nhộn nhịp lại càng thêm đông vui.

Tại chợ Quảng An, bạn có thể mua được các loại hoa tươi từ truyền thống cho tới nhập ngoại với giá thành cạnh tranh nhất. Các xe chở hoa đổ về từ 7h tối và chợ hoạt động xuyên đêm tới 7h sáng ngày hôm sau mới vãn hàng. 

Tấp nập chợ hoa đêm Quảng An ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 2.

Chợ hoa Quảng An nhộn nhịp ngày 8/3.

Ngay từ ven đê người tiêu dùng đã quan sát được toàn bộ khung cảnh tấp nập bên trong chợ.

Tấp nập chợ hoa đêm Quảng An ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 4.

Bên ngoài mặt đường, các xe bán hoa tự phát thu hút người tiêu dùng ghé lại mua rất nhiều.

Tấp nập chợ hoa đêm Quảng An ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 4.

Các chủ cửa hàng hoa nhỏ trên phố cũng tranh thủ mua nhiều chủng loại hoa khác nhau để phục vụ người tiêu dùng.

Các loại hoa tươi ở đây chủ yếu được nhập từ các làng hoa ven Hà Nội hay từ Đà Lạt. Theo các chủ cửa hàng, bán chạy nhất vào những ngày này chính là các loại hoa hồng đủ màu sắc. Giá bán mỗi bông dao động từ 4-5.000 đồng. Do thời tiết thuận lợi nên sản lượng cúc vàng năm nay cũng tăng cao hơn so với năm ngoái. Giá bán mỗi bó cúc to là 100.000 đồng.

Không quá ngạc nhiên, hoa hồng vẫn là loại bán chạy nhất vào những ngày này.

Tấp nập chợ hoa đêm Quảng An ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 6.

Người tiêu dùng có thể mua hoa số lượng lớn tại chợ Quảng An bởi giá bán khá cạnh tranh trên thị trường.

Nhiều người tiêu dùng, trong đó có cánh mày râu ghé chợ để mua bó hoa tươi tặng bà, tặng mẹ hay vợ của mình trong ngày 8/3.

Tấp nập chợ hoa đêm Quảng An ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 9.

Cả những vị khách nước ngoài cũng hớn hở mua hoa tại chợ Quảng An.

Do thời tiết thuận lợi nên sản lượng cúc vàng năm nay cũng tăng cao hơn so với năm ngoái. Giá bán mỗi bó cúc to là 100.000 đồng.

Tấp nập chợ hoa đêm Quảng An ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 8.

Các xe trung chuyển hoa hoạt động liên tục để phục vụ người tiêu dùng.

Hoa ly tại chợ Quảng An năm nay có giá bán là 130.000 đồng/bó to.

Tại đây người tiêu dùng cũng bắt gặp các loại hoa trang trí, hoa cắm kèm đa dạng. Các mặt hàng phụ kiện như ren, lẵng... phục vụ việc gói hoa cũng được bày bán tại chợ hoa này. Thậm chí, các khách mua buôn, nhất là khách về tỉnh thường chọn cả thùng lớn di chuyển đi.

Nếu khéo tay bạn có thể ra phía ngoài chợ Quảng An, có một cửa hàng bán các mặt hàng phụ kiện như ren, lẵng... phục vụ việc gói tha hồ cho bạn lựa chọn.

Chợ Quảng An cũng là nơi cung cấp hoa cho những cửa hàng hoa nhỏ trên phố với nhiều chủng loại hoa khác nhau để phục vụ người tiêu dùng. 

Nhiều người yêu hoa cũng nhanh chóng lựa chọn cho mình được những bó hoa yêu thích. Khách hàng đến chợ Quảng An vừa mua được hoa tươi giá rẻ lại vừa được thưởng lãm ngắm khung cảnh muôn hoa khoe sắc.

Ngắm thêm khung cảnh chợ Quảng An tấp nập ngày 8/3:

Chia sẻ
Đọc thêm