Tập 9 'Là Nhà': Cụ bà 70 tuổi sửa căn nhà cũ nhưng quyết giấu chồng, kết quả hơn cả mong đợi làm ai cũng vui lây

Thu Thảo , Theo Thể Thao và Văn Hóa
Chia sẻ

Câu chuyện cải tạo căn nhà 30 năm tuổi của bà Trúc Lâm trong chương trình 'Là Nhà' mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Tập 9 của chương trình Là Nhà vừa lên sóng cùng với sự xuất hiện của nhân vật chính là bác Lê Trúc Lâm (70 tuổi). Vị khách mời lớn tuổi nhất chương trình đã đặt cho ekip sản xuất và đội ngũ kiến trúc sư thử thách khó nhăn, ấy là sửa sang, cải tạo lại căn nhà 30 tuổi ở Hà Nội.

Bác Trúc Lâm hiện tại đang sống cùng chồng, con gái, cháu gái trong căn nhà đầy ắp kỷ niệm và nhuốm màu thời gian. Bác Trúc Lâm muốn sửa sang lại căn nhà để vừa lưu giữ được những kỷ niệm cũ nhưng cũng phải vừa phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của 3 thế hệ trong gia đình. Theo lời bác Trúc Lâm thì đồ đạc trong ngôi nhà đã có từ những năm 90. Trước đây, bác Trúc Lâm đã 3 lần cải tạo căn nhà nhưng theo dạng nhỏ lẻ, có tiền đến đâu thì làm đến đấy.

Tập 9 'Là Nhà': Cụ bà 70 tuổi sửa căn nhà cũ nhưng quyết giấu chồng, kết quả hơn cả mong đợi làm ai cũng vui lây  - Ảnh 2.

Vợ chồng bác Trúc Lâm và bác Lê Bảo. Ảnh: BTC

Tập 9 'Là Nhà': Cụ bà 70 tuổi sửa căn nhà cũ nhưng quyết giấu chồng, kết quả hơn cả mong đợi làm ai cũng vui lây  - Ảnh 3.

Kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn. Ảnh: BTC

Tập 9 'Là Nhà': Cụ bà 70 tuổi sửa căn nhà cũ nhưng quyết giấu chồng, kết quả hơn cả mong đợi làm ai cũng vui lây  - Ảnh 4.

MC Vũ Dino. Ảnh: BTC

Khi cải tạo căn nhà, bác Trúc Lâm đã bàn với con gái nhưng quyết tâm giấu chồng. Bà không cho ông biết vì muốn tạo ra bất ngờ lớn. Đây thực sự là thử thách vô cùng khó với kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn.

Kiến trúc sư cho biết, căn nhà của bác Trúc Lâm gặp rất nhiều vấn đề như nâng trần thì sợ nứt, chung vách tường nhà hàng xóm. Vì vậy mà "ác mộng", "thử thách" là những từ mà kiến trúc sư đã dùng để mô tả cảm giác của mình mỗi ngày khi thực hiện công trình này.

Về phần bác Trúc Lâm, bà chia sẻ muốn căn nhà dù có được cải tạo đi chăng nữa cũng phải giữ được những kỷ niệm cũ, biến nơi đây là bảo tàng yêu thương của gia đình mình. Kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn tôn trọng điều đó và liên tục bày tỏ rằng không muốn đập bỏ căn nhà hoàn toàn: "Khi mình cải tạo một không gian đã có 30 tuổi nếu cứ xóa sạch những thứ trước đây làm đều rất phí".

Tập 9 'Là Nhà': Cụ bà 70 tuổi sửa căn nhà cũ nhưng quyết giấu chồng, kết quả hơn cả mong đợi làm ai cũng vui lây  - Ảnh 5.

Căn nhà của bác Trúc Lâm và bác Lê Bảo sau khi cải tạo có thiết kế khá đẹp mắt. Ảnh: BTC

Tập 9 'Là Nhà': Cụ bà 70 tuổi sửa căn nhà cũ nhưng quyết giấu chồng, kết quả hơn cả mong đợi làm ai cũng vui lây  - Ảnh 6.

Không gian phòng khách vô cùng thoáng đãng. Ảnh: BTC

Tập 9 'Là Nhà': Cụ bà 70 tuổi sửa căn nhà cũ nhưng quyết giấu chồng, kết quả hơn cả mong đợi làm ai cũng vui lây  - Ảnh 7.

Khu vực bàn ăn rộng rãi, phù hợp với gia đình 3 thế hệ. Ảnh: BTC

Tập 9 'Là Nhà': Cụ bà 70 tuổi sửa căn nhà cũ nhưng quyết giấu chồng, kết quả hơn cả mong đợi làm ai cũng vui lây  - Ảnh 8.

Ekip sản xuất chương trình đã làm việc liên tục để cải tạo căn nhà 30 năm tuổi. Ảnh: BTC

Vậy là quá trình cải tạo căn nhà đã được tiến hành trong không khí sôi nổi, rộn ràng. Đến lúc nhận thành quả, bác Trúc Lâm và chồng - bác Lê Bảo vô cùng thích thú vì chương trình đã mang đến món quà quá sức tuyệt vời.

Sau khi đi thăm thú, khám phá mọi ngóc ngách trong căn nhà mới, bác Trúc Lâm bày tỏ: "Nếu mà cho điểm thì phải là trên 100, thậm chí điểm còn trên mức này nhiều nữa". Bác Lê Bảo chia sẻ: "Căn nhà được cải tạo xong thì đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của mọi lứa tuổi trong gia đình 3 thế hệ. Sửa được cái chỗ này thì giải quyết được rất nhiều vấn đề. Rất cảm ơn các cháu, bác biết là để thi công, sửa sang được căn nhà này thì vất vả lắm".

Bác Trúc Lâm tiếp lời: "Lúc đầu bước vào tôi đã thấy hồi hộp, ngực đập thình thịch, chân tay kiểu như bủn rủn. Nếu tính về việc sửa nhà, đây là lần thứ 4 sửa. Lần này là đại phẫu, 3 lần trước chỉ là tiểu phẫu thôi. Chúng tôi rất là cảm ơn chương trình và các bạn ở đây. Tôi không nghĩ là mình được sống trong căn nhà lý tưởng thế này".

Tập 9 'Là Nhà': Cụ bà 70 tuổi sửa căn nhà cũ nhưng quyết giấu chồng, kết quả hơn cả mong đợi làm ai cũng vui lây  - Ảnh 9.

Một góc xinh xắn của căn bếp. Ảnh: BTC

Tập 9 'Là Nhà': Cụ bà 70 tuổi sửa căn nhà cũ nhưng quyết giấu chồng, kết quả hơn cả mong đợi làm ai cũng vui lây  - Ảnh 10.

Mọi ngóc ngách đều có sự kết hợp giữa hiện đại và hoài cổ. Ảnh: BTC

Tập 9 'Là Nhà': Cụ bà 70 tuổi sửa căn nhà cũ nhưng quyết giấu chồng, kết quả hơn cả mong đợi làm ai cũng vui lây  - Ảnh 11.

Phòng ngủ với chiếc giường trắng êm ái. Ảnh: BTC

Khi theo dõi chương trình ở vị trí ban bình luận, nghệ sĩ Thanh Thủy liên tục trầm trồ, khen ngợi cụ ông và cụ bà dễ thương. Nhìn thấy hình ảnh cụ ông bước đi rồi ngắm nghía từng ngóc ngách trong căn nhà, ai cũng mừng thay cho 2 nhân vật chính. Khi bước vào tuổi xế chiều, bà Trúc Lâm và ông Lê Bảo chẳng có mong ước gì thêm ngoài chuyện được thấy con cháu tề tựu và sinh hoạt vui vẻ trong căn nhà đầy ắp kỷ niệm của mình.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chia sẻ
Đọc thêm