Tập 1 "Mr. Sunshine": Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun

"Mr. Sunshine" chỉ mới lên sóng tập đầu tiên, khán giả đã bị choáng ngợp bởi những cảnh tượng chiến tranh khốc liệt và quá khứ kinh hoàng lúc còn nhỏ của Choi Yoo Jin (Lee Byung Hun).

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng bom tấn truyền hình Hàn Quốc 2018 được mong đợi nhất, Mr. Sunshine - Quý ngài ánh dương đã chính thức lên sóng tập đầu tiên vào tối 7/7. Bộ phim được đánh giá cao bởi chi phí thực hiện khủng, đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến giờ của đài tvN và quy tụ dàn diễn viên kỳ cựu gồm những cái tên đỉnh cao như Lee Byung Hun, Kim Tae Ri, Yoo Yeon Seok, Kim Min Jung... Có thể nói, nếu là trước đây thì một dàn cast hùng hậu thế này khán giả chỉ thấy được ở những phim điện ảnh.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 1.

Dàn cast hùng hậu của "Mr. Sunshine".

Mr. Sunshine là câu chuyện xoay quanh Choi Yoo Jin - Eugene Choi (Lee Byung Hun), một người đàn ông người Hàn Quốc rời quê hương từ khi còn trẻ để đến Mỹ sau sự kiện Shinmiyangyo - cuộc viễn chinh của Hoa Kỳ tại Hàn Quốc năm 1871. Trở về Hàn Quốc với tư cách lính Mỹ, Choi Yoo Jin gặp gỡ Go Ae Shin (Kim Tae Ri), một tiểu thư nhà quý tộc và đem lòng yêu cô.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 2.

Được chắp bút bởi biên kịch Kim Eun Sook, "mẹ đẻ" của bộ đôi bom tấn Hậu duệ mặt trờiGoblin, Mr. Sunshine đã gây chấn động ngay từ những ngày đầu mới được nhen nhóm ý tưởng. Thêm vào đó là phim có bàn tay chỉ đạo của đạo diễn Lee Eung Bok, người được xem là cặp bài trùng làm nên kỳ tích cho những bộ phim truyền hình Hàn Quốc thời gian vừa qua. Bộ phim hứa hẹn sẽ gây chấn động không chỉ riêng Hàn Quốc mà thu hút cả sự chú ý của khán giả Châu Á nói chung.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 3.

Phim do biên kịch Kim Eun Sook chắp bút, mẹ đẻ của 2 bom tấn "Hậu duệ mặt trời" và "Goblin".

Như đã tiết lộ trước đó, Choi Yoo Jin hiện tại là một người quân nhân mang quốc tịch Mỹ. Từ nhỏ, Yoo Jin đã được một người Mỹ bí mật đưa về nước và nuôi dạy anh thành một quân nhân xuất sắc. Được Tổng thống Theodore Roosevelt điều về Joseon (tên nước Hàn Quốc thời bấy giờ) đóng quân, thay vì hạnh phúc vì sắp được về lại quê hương thì Yoo Jin lại không mấy mặn mà. Khi được một người quân nhân khác hỏi có phải Hàn Quốc là quê hương của anh không, Yoo Jin phủ nhận: "Mỹ mới là quê hương của tôi. Tuy tôi sinh ra ở Hàn Quốc nhưng Hàn Quốc đã từ chối tôi".

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 4.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 5.

Tập 1 "Mr. Sunshine": Yoo Jin phủ nhận Hàn Quốc là quê hương mình

Một con người được sinh ra tại Hàn Quốc nhưng lại từ bỏ cả quốc tịch của mình, tất cả đều có lý do của nó. Cả nhà Yoo Jin vốn là nô lệ của một gia đình giàu có. Do cố tình bỏ trốn nhưng bất thành, bố Yoo Jin bị quấn vào chiếu đánh đập cho tới chết. Nhìn thấy cảnh cha mình bị đánh, Yoo Jin không chịu đựng nổi liền vùng khỏi vòng tay mẹ mình, lao đến một người quý tộc gần đó để cầu cứu nhưng ông ta từ chối khiến cậu bé nổi giận cầm gậy quơ về phía đám người đang đứng. Kết quả, Yoo Jin bị người địa chủ sai lính lôi ra đánh đập.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 7.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 8.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 9.

Cha Yoo Jin bị đánh tới chết còn cậu thì do làm loạn nên cũng bị ăn đòn trước sự chứng kiến của mẹ mình.

Nhìn cảnh tượng cả chồng lẫn con đều bị đánh đập một cách tàn bạo, mẹ Yoo Jin đã nhào về một phu nhân đang mang thai đứng gần đó và dùng cây trâm uy hiếp bà. Bà yêu cầu thả cho Yoo Jin đi rồi bà sẽ tha cho người phu nhân nọ. Kết quả, Yoo Jin vừa bỏ đi thì mẹ cậu cũng gieo mình xuống giếng chết tức tưởi trước sự chứng kiến của chủ tớ nhà quý tộc nọ.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 10.

Tập 1 "Mr. Sunshine": Mẹ Yoo Jin dùng trâm uy hiếp phu nhân để họ thả cậu đi

Trên đường trốn chạy, Yoo Jin may mắn gặp được một người làm gốm. Thương cho cậu bé số phận bất hạnh, ông đã nhờ vả một người Mỹ đáp ứng mong muốn của cậu bé là đưa cậu sang Mỹ. Tuy nhiên sang đến nơi, Yoo Jin lại gặp phải rắc rối khác đó là bọn trẻ người Mỹ liên tục bắt nạt cậu và nhầm lẫn cậu là người Trung Quốc. Bọn chúng liên tục vừa đánh vừa gào lên: "Trở về Trung Quốc đi!".

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 12.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 13.

Tập 1 "Mr. Sunshine": Yoo Jin được lén đưa sang Mỹ

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 15.

Dù đã sang Mỹ nhưng Yoo Jin vẫn bị đánh đập và bắt nạt.

Tình cờ, sau một lần bị "ăn đòn" bởi bọn trẻ con người Mỹ, Yoo Jin nhìn thấy những người lính Mỹ trở về nước một cách oai phong lẫm liệt sau một trận chiến. Cậu bé ngay lập tức hạ quyết tâm trở thành một người quân nhân khoác quân phục và trở nên mạnh mẽ, kiên cường. Tự tay cắt đi đuôi tóc dài của mình, ngày hôm ấy cũng là ngày đánh dấu sự trưởng thành và con đường thay đổi bản thân thành một người quân nhân Mỹ thực thụ của Eugene Choi.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 16.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 17.

Tập 1 "Mr. Sunshine": Bị bọn nhóc người Mỹ bắt nạt, Yoo Jin quyết tâm trở thành quân nhân Mỹ

Ở một diễn biến khác, nữ chính Ae Shin cũng giống như Yoo Jin, cô trưởng thành mà không có vòng tay bảo bọc của cha mẹ. Cha và mẹ Ae Shin bị tên hán gian giết hại khi cô mới được sinh ra. Ae Shin còn sống là vì được 2 người đàn ông cứu và đưa về nhà ông của cô bé. Trùng hợp, ông của Ae Shin lại chính là người phú hộ từng đánh cha Yoo Jin đến chết và bức mẹ cậu phải nhảy giếng tự tử. Liệu chuyện tình của Yoon Jin và Ae Shin có trở thành một mối nghiệt duyên hay không?

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 19.

Tập 1 Mr. Sunshine: Cha bị đánh đập tới chết, mẹ nhảy giếng tự tử đổi lấy mạng sống cho Lee Byung Hun - Ảnh 20.

Tập 1 "Mr. Sunshine": Ông của nữ chính Ae Shin lại chính là người đã bức chết cha mẹ của Yoo Jin

Những tập tiếp theo của Mr. Sunshine được phát sóng định kỳ vào lúc 21g00 (giờ địa phương) thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình cáp tvN.

Chia sẻ
Đọc thêm