Tào phớ từ sữa đậu nành

,
Chia sẻ

Đây là một cách làm tào phớ đơn giản và "thân thiện" với sức khỏe. Bởi tào phớ "đặc biệt" của tớ không hề có thạch cao như các loại tào phớ bình thường khác!

Nguyên liệu:
 
   

- 500ml sữa đậu nành

- 1 quả chanh

- 50ml nước
 
 
Các bạn chú ý tỉ lệ này nhé! Bởi cho nhiều chanh quá thì tào phớ sẽ bị cứng và không ngon đâu.
 
Nào cùng ra tay "biến hóa": 
 
 
 

Bước 1:

- Đun sôi sữa đậu nành

Mách nhỏ: Đun nhỏ lửa thôi nhé! Sữa dễ cháy lắm!

Bước 2:

- Pha loãng nước cốt chanh.

Bước 3:

- Khi sữa sôi rồi thì từ từ đổ nước chanh vào nồi và ngoáy đều một chút.
 
Các bạn không phải lo lắng quá, đảm bảo là tào phớ sẽ không bị chua, không bị đắng!
 

- Lúc này sữa sẽ bắt đầu kết tủa. Đợi cho sữa sôi trở lại thì tắt bếp.

- Giờ chỉ việc hớt bỏ phần nước trong và cho tào phớ ra cốc là được!

 
Xem thành quả nào Vì không có thạch cao nên món tào phớ này trông sẽ khác tào phớ bình thường khác. Thế nhưng vị của nó thì rất là được đấy! Thử làm và thử ăn đi, bạn sẽ thấy chết mê món tào phớ do tự tay mình làm ra đấy!
 
 
 
 
Mùi vị đảm bảo y hệt tào phớ bình thường nhé!
 
 
 
 
Ăn tào phớ kiểu này với chè nếp cẩm cũng rất ngon
 
 
 
Mọi người thử mà xem!
 
 
Theo Kênh 14
Chia sẻ