Tào phớ làm cực đơn giản mà vừa ngon vừa healthy: Chẳng lo có thạch cao gây hại cho sức khỏe!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Ăn tào phớ tự làm vừa mát ruột, vừa yên tâm chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sữa1 lít sữa đậu nành không đường, 50ml sữa đặc
  • 2. Nước cốt dừaSố lượng tùy thích
  • 3. Bột năng200gr
  • 4. Gừng2 củ
  • 5. Đường250gr đường nâu hoặc đường thốt nốt
  • 6. Lạc rang giã nhỏSố lượng tùy thích
  • 7. Muối1 ít

"Tào phớ mua đâu chẳng có, tội gì phải tự làm cho mất công?" - Nếu bạn cũng nghĩ vậy thì nhầm to rồi nha! Đúng là tào phớ dễ mua, nhưng không ít nơi sẽ thêm thạch cao vào khi làm tào phớ để tào phớ đông nhanh hơn. Ngon thì vẫn ngon đấy nhưng không tốt cho sức khỏe.

Làm tào phớ cũng không hề phức tạp, chính vì thế nên chị em hãy tự vào bếp làm món ăn này nha! Vừa ngon, vừa yên tâm.

Tào phớ làm cực đơn giản mà vừa ngon vừa healthy: Chẳng lo có thạch cao gây hai cho sức khỏe! - Ảnh 1.

Tào phớ tự làm nè

Cách làm tào phớ

1

Nấu sữa đậu nành

Bạn cho vào bát: 200gr bột năng, 50gr đường, 50ml sữa đặc và 1 lít sữa đậu nành không đường. Khuấy đều hỗn hợp để các nguyên liệu quện vào nhau. Sau đó, đặt rây lọc lên miệng nồi và lọc hỗn hợp sữa qua rây.

Tào phớ làm cực đơn giản mà vừa ngon vừa healthy: Chẳng lo có thạch cao gây hai cho sức khỏe! - Ảnh 3.

Lọc hỗn hợp sữa qua rây lọc

Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp đã lọc trên lửa vừa cho đến khi thấy hỗn hợp đặc quánh lại thì tắt bếp. 

Tào phớ làm cực đơn giản mà vừa ngon vừa healthy: Chẳng lo có thạch cao gây hai cho sức khỏe! - Ảnh 4.

Đây chính là cốt tào phớ đó

Bạn chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sâu lòng, lót 1 lớp giấy vào lòng hũ rồi đổ hỗn hợp cốt tào phớ vừa khuấy, dàn đều cốt tào phớ trong lòng hũ. Đợi cho cốt tào phớ nguội hoàn toàn thì đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

2

Nấu nước đường

Đầu tiên, bạn hãy nạo vỏ 1-2 củ gừng, rửa qua với nước rồi thái thành lát mỏng nha. Sau đó, cho vào nồi: 500ml nước cùng 200gr đường còn lại và phần gừng thái lát. Khuấy đều và đun nước đường trên lửa vừa cho đến khi đường tan và miếng gừng trở nên trong hơn so với ban đầu thì tắt bếp.

Tào phớ làm cực đơn giản mà vừa ngon vừa healthy: Chẳng lo có thạch cao gây hai cho sức khỏe! - Ảnh 6.

Không cần đun nước đường sôi quá lâu đâu nha, chỉ khoảng 3-4 phút là gừng sẽ trong hơn. Lúc đó bạn có thể tắt bếp được rồi!

3

Hoàn thành món tào phớ

Bạn lấy phần tào phớ đã ủ lạnh ra khỏi khuôn, cắt thành miếng nhỏ hoặc dùng thìa xúc luôn vào bát cũng được. Rưới nước đường đã đun vào bát, thêm nước cốt dừa và lạc rang giã nhỏ vào là có thể thưởng thức được rồi!

Tào phớ làm cực đơn giản mà vừa ngon vừa healthy: Chẳng lo có thạch cao gây hai cho sức khỏe! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè!

Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng hoặc giảm lượng đường và sữa đặc khi làm cốt tào phớ nha! Tào phớ tự làm vẫn đông, núng nính sánh mịn. Nước đường ngọt thơm mùi gừng, kết hợp với nước cốt dừa ngầy ngậy và lạc rang bùi bùi, đảm bảo là ngon không kém gì tào phớ ngoài hàng nha, mà lại chẳng lo có thạch cao, ảnh hưởng sức khỏe.

Chị em đừng quên lưu lại công thức, nguyên liệu và làm tào phớ theo gợi ý của chúng tôi để có ngay món ăn thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Ăn cơm xong mà có bát tào phớ này để tráng miệng thì còn gì bằng.

Chúc bạn thành công với cách làm tào phớ này nhé!

Chia sẻ