Tạo hình thành bụng: Chuyên gia đầu ngành chia sẻ từ quy trình đến lưu ý cần nhớ trước khi làm

Từ đối tượng được khuyến cáo đến quy trình thực hiện cùng những ưu - nhược điểm của việc tạo hình thành bụng, GS Trần Thiết Sơn đều giải thích rõ cho chị em trước khi làm.

Xổ bụng ra cả một rổ là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ sau sinh hoặc chị em bước sang tuổi trung niên. Chúng ta đều biết rằng tiết chế việc ăn uống cùng chế độ tập luyện phù hợp có thể giúp giảm mỡ bụng, bụng trở nên thon gọn hơn. Tuy nhiên, đây là vấn đề không hề dễ dàng, nhất là với những người từng trải qua nhiều lần sinh nở và bước sang độ tuổi trung niên. Với tình trạng mỡ thừa nhiều, rạn da do mang thai, da bụng nhăn nheo, thừa thãi do giảm cân quá nhiều và nhanh... Lúc này, tạo hình thành bụng trở thành giải pháp tối ưu, giúp chị em có được một chiếc bụng thon gọn, son trẻ như thời con gái.

GS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn) chia sẻ những điều cơ bản về phương pháp phẫu thuật tạo hình này ngay dưới đây!

Tạo hình thành bụng: Chuyên gia đầu ngành chia sẻ từ quy trình đến lưu ý cần nhớ trước khi làm - Ảnh 1.

Tạo hình thành bụng - Bạn có phải đối tượng phù hợp để làm?

Theo GS Trần Thiết Sơn, những đối tượng sau phù hợp để tạo hình thành bụng:

- Phụ nữ sau sinh vòng 2 bị rạn nứt, chảy xệ, nhiều da trùng nhão.

- Trường hợp béo phì và vòng 2 thừa cả mỡ và da.

- Trường hợp muốn loại bỏ sẹo lồi, sẹo xấu do các ca mổ trước.

- Bên cạnh đó, tất cả các trường hợp muốn cải thiện vòng 2 cũng đều có thể thực hiện phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Tạo hình thành bụng: Chuyên gia đầu ngành chia sẻ từ quy trình đến lưu ý cần nhớ trước khi làm - Ảnh 2.

Tạo hình thành bụng không chỉ giúp vòng eo thon gọn mà tình trạng mỡ, da dư thừa đều được loại bỏ, với chị em từng sinh mổ thì sẽ loại bỏ được sẹo xấu.

Ưu - Nhược điểm của phương pháp phẫu thuật tạo hình thành bụng

Ưu điểm

Về cơ bản, GS Trần Thiết Sơn nhận định, tạo hình thành bụng không chỉ giúp vòng eo thon gọn mà tình trạng mỡ, da dư thừa đều được loại bỏ, với chị em từng sinh mổ thì sẽ loại bỏ được sẹo xấu. Cụ thể:

- Lấy bỏ vùng da thừa ở bụng dưới.

- Cắt bỏ mỡ thừa tích tụ.

- Loại bỏ sẹo lồi, sẹo xấu vùng bụng

- Căng phẳng lại da thành bụng, tạo hình lại cân cơ thành bụng, có chuyển hay không chuyển lại rốn

- An toàn tuyệt đối, duy trì kết quả lâu dài.

Có thể nói, so với việc ăn uống và tập luyện để có được vòng eo như ý, rõ ràng tạo hình thành bụng có những ưu điểm vượt trội hơn khi loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa, thậm chí mỡ từng khu vực, vị trí mong muốn, đặc biệt loại bỏ da thừa, xóa bỏ rạn da... lại không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Tạo hình thành bụng: Chuyên gia đầu ngành chia sẻ từ quy trình đến lưu ý cần nhớ trước khi làm - Ảnh 3.

So với việc ăn uống và tập luyện để có được vòng eo như ý, rõ ràng tạo hình thành bụng có những ưu điểm vượt trội hơn.

Nhược điểm

Mặc dù vậy, tạo hình thành bụng cũng có những nhược điểm không thể bỏ qua. Trong đó nhược điểm rõ ràng nhất là phải vào phòng phẫu thuật, phải động chạm dao kéo, đòi hỏi phải tiến hành gây tê tủy sống chứ không thể sở hữu vòng eo đẹp như ý theo cách hoàn toàn tự nhiên.

Quy trình thực hiện tạo hình thành bụng được thực hiện như thế nào?

Thông thường, tạo hình thành bụng được thực hiện theo quy trình sau:

- Tư vấn và thăm khám.

- Tiến hành xét nghiệm tổng thể.

- Tiến hành gây tê tuỷ sống, rạch da và bóc tách da mỡ khỏi cơ bụng, chuyển rốn và bóc tách mỡ thừa, tái tạo cơ bụng, khâu néo và đặt dẫn lưu, khâu thẩm mỹ.

- Thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng.

Trong đó, có 2 cách phẫu thuật tạo hình thành bụng. Nếu tiến hành phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn bộ, bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt lớn ở vùng bụng dưới ngay phía trên khu vực mu từ eo đến hông. Một vết rạch thứ hai sẽ được thực hiện để giải phóng rốn khỏi mô xung quanh. Bác sĩ sẽ tách da khỏi thành bụng. Tiếp theo, các cơ bụng được định vị lại, mỡ tích tụ và da dư sẽ được loại bỏ. Sau đó, bác sĩ tạo hình rốn mới. Da còn lại sẽ được kéo và khâu lại với nhau.

Nếu tiến hành phẫu thuật tạo hình thành bụng một phần hoặc nhỏ, bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt lớn ở bụng dưới. Tiếp theo, bác sĩ phẫu thuật sẽ tách da khỏi thành bụng bên dưới rốn. Mỡ tích tụ và da thừa được lấy ra. Da còn lại sẽ được kéo lại với nhau và khâu lại tại chỗ. Phẫu thuật tạo hình thành bụng một phần phù hợp cho những người có mỡ ở bụng dưới.

Tạo hình thành bụng: Chuyên gia đầu ngành chia sẻ từ quy trình đến lưu ý cần nhớ trước khi làm - Ảnh 5.

Nếu tiến hành phẫu thuật tạo hình thành bụng một phần hoặc nhỏ, bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt lớn ở bụng dưới.

Lưu ý quan trọng khi thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng

GS Trần Thiết Sơn nhấn mạnh, phẫu thuật tạo hình thành bụng cần thiết phải thực hiện tại những bệnh viện lớn, cơ sở thẩm mỹ uy tín, đảm bảo có trang thiết bị gây tê, gây mê vì đây là phẫu thuật tạo hình cần gây mê, không được phép chủ quan.

Ngoài ra, sau khi tạo hình thành bụng cần kiên nhẫn chờ đợi khoảng thời gian cần thiết để sẹo giảm bớt và trong thời gian theo dõi cần có sự tư vấn của bác sĩ đều đặn mỗi 3 tháng trong vòng 1 năm.

Tạo hình thành bụng có chi phí bao nhiêu?

Theo giới chuyên gia, phẫu thuật tạo hình thành bụng có giá cả khác nhau tùy vào lựa chọn của khách hàng muốn làm một phần hay làm nhiều phần hay làm toàn bộ. Thông thường, giá cả khi tiến hành phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ dao động từ 60-120 triệu.

Tạo hình thành bụng - Những địa chỉ uy tín có thể đến làm

Như trên đã đề cập, phẫu thuật tạo hình thành bụng tốt nhất nên thực hiện tại những bệnh viện lớn, cơ sở thẩm mỹ uy tín được Bộ Y tế công nhận. Một số bệnh viện lớn có thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng là:

- Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

- Bệnh viện Xanh Pôn.

- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Tạo hình thành bụng: Chuyên gia đầu ngành chia sẻ từ quy trình đến lưu ý cần nhớ trước khi làm - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm