Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong "Hữu Phỉ" bị chê bai vì nghi án bắt chước "Sở Kiều truyện"

Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong dự án "Hữu Phỉ" bị đánh giá có nhiều điểm tương đồng với bộ phim "Sở Kiều truyện" trước đó.

Sau hơn một tháng kể từ lúc khai máy, những hình ảnh hậu trường của bộ phim Hữu Phỉ liên tục bị rò rỉ trên mạng xã hội Weibo. Một số tạo hình nữ chính Chu Phỉ do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai cũng được tiết lộ với dư luận. Một số người cho rằng phục trang của bà xã Phùng Thiệu Phong có phong cách giống với bộ phim Sở Kiều truyện mà nữ diễn viên từng tham gia trước đó.

Tạo hình Triệu Lệ Dĩnh trong "Hữu Phỉ" bị chê bai vì nghi án bắt chước "Sở Kiều truyện" - Ảnh 1.

Tạo hình Triệu Lệ Dĩnh trong "Hữu Phỉ" bị chê bai vì nghi án bắt chước "Sở Kiều truyện" - Ảnh 2.

Tính đến nay, nữ chính Chu Phỉ đã bị lộ bốn tạo hình tuy nhiên hơn phân nửa số đó lại có nhiều điểm tương đồng khi đặt lên bàn cân cùng nhân vật Sở Kiều. Trong bức ảnh hậu trường được chụp gần đây nhất, phục trang trắng của Triệu Lệ Dĩnh bị phát hiện giống như thành quả từ sự kết hợp giữa hai tạo hình Sở Kiều truyện với nhau. Nếu chú ý quan sát thì người xem có thể dễ dàng nhận ra các chi tiết như thắt lưng, dây đeo vai,... đều có thiết kế tương đồng. Thậm chí, kiểu tóc hai nhân vật cũng khá giống khi đều cột cao đơn giản.

Tạo hình Triệu Lệ Dĩnh trong "Hữu Phỉ" bị chê bai vì nghi án bắt chước "Sở Kiều truyện" - Ảnh 3.

Tạo hình Triệu Lệ Dĩnh trong "Hữu Phỉ" bị chê bai vì nghi án bắt chước "Sở Kiều truyện" - Ảnh 4.

Theo Sina đưa tin, một số người hâm mộ đã tưởng nhầm Hữu Phỉ là Sở Kiều truyện phần hai ngay khi những hình ảnh hậu trường đầu tiên xuất hiện. Truyền thông xứ Trung cho rằng tạo hình của hai bộ phim giống nhau xuất phát từ hai nguyên nhân. Thứ nhất, Hữu Phỉ do đạo diễn Ngô Cẩm Nguyên, người đứng phía sau thành công của bộ phim Sở Kiều truyện chỉ đạo sản xuất. Thứ hai, nhân vật Chu Phỉ và Sở Kiều đều là những thiếu nữ mạnh mẽ, sở hữu võ nghệ cao cường nên tạo hình đều đơn giản, mang hơi hướng nam trang.

Tạo hình Triệu Lệ Dĩnh trong "Hữu Phỉ" bị chê bai vì nghi án bắt chước "Sở Kiều truyện" - Ảnh 5.

Truyền thông Trung Quốc đánh giá tạo hình Hữu Phỉ cúa Triệu Lệ Dĩnh có phong cách giống với Sở Kiều truyện.

Việc tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong Hữu PhỉSở Kiều truyện giống nhau đang trở thành chủ đề bàn luận trên mạng xã hội xứ Trung. Nhiều người cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức hấp dẫn của bộ phim đối với khán giả: “Đây rõ ràng là Sở Kiều”, “Hy vọng nó không quá xấu”, “Tôi thấy tạo hình hai phim đều giống nhau”. Bên cạnh đó, một bộ phận dư luận cũng lên tiếng bảo vệ Triệu Lệ Dĩnh vì tạo hình không phải là trách nhiệm của diễn viên. Việc tổ phục trang cùng làm việc cho nhiều bộ phim khiến các tạo hình đều mang một phong cách đã là phổ biến tại Cbiz.   

Tạo hình Triệu Lệ Dĩnh trong "Hữu Phỉ" bị chê bai vì nghi án bắt chước "Sở Kiều truyện" - Ảnh 6.

Phản ứng của cộng đồng xứ Trung về tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong Hữu Phỉ.

Hữu Phỉ lấy bối cảnh chiến tranh Nam Bắc triều, xoay quanh nữ chính Chu Phỉ, vốn là con gái của vị thủ lĩnh 48 sơn trại - nơi duy nhất yên bình giữa thời chiến loạn. Sau khi cha Chu Phỉ quyết định đến Nam triều phò tá quân vương, nàng cũng xuống núi bước vào hành trình chinh phục giang hồ. Trải qua nhiều biến cố, Chu Phỉ từ một cô gái chỉ biết vui đùa trở thành cao thủ vang danh thiên hạ. 

Chia sẻ
Đọc thêm