Táo đỏ Tân Cương "cháy hàng" trên livestream của Hằng Du Mục: Trồng trên vùng đất nóng nhất Trung Quốc, khô tự nhiên dưới cái nắng 50 độ C
Nói không sai khi táo đỏ Tân Cương cũng góp phần làm nên "thương hiệu" của Hằng Du Mục.
Trong tất cả các phiên livestream của Hằng Du Mục, dù không kết hợp với các nhãn hàng hay chỉ giới thiệu sản phẩm của mình thì mọi người đều hỏi deal táo đỏ của cô. Nói không sai khi táo đỏ Tân Cương cũng góp phần làm nên "thương hiệu" của Hằng Du Mục. Táo đỏ Tân Cương cũng là sản phẩm cô bán đạt được doanh số cao nhất cho đến thời điểm hiện tại.
Giá táo đỏ của Hằng Du Mục là 228.000 đồng/kg, tức là 2 tấn táo cô bán được 456 triệu đồng. Ở mỗi phiên live của Hằng Du Mục, sản phẩm táo đỏ vẫn luôn "cháy hàng" trong thời gian ngắn và các khách hàng cũng phải "săn lùng" thật nhanh chóng thì mới có thể mua được.
Táo đỏ Tân Cương: Trồng tại "vùng đất lửa" nóng nhất Trung Quốc, quả khô tự nhiên ngay trên cây dưới cái nóng 40 - 50 độ C
Táo đỏ được trồng chủ yếu tại Tân Cương có lịch sử trồng trọt lên đến hàng thế kỷ. Với diện tích trồng táo đỏ lên đến 4.8 triệu ha, vùng Tân Cương hay cụ thể Hòa Điền trở thành lãnh địa của táo đỏ tại Trung Quốc. Và người dân nơi đây cũng đang làm giàu bằng chính loại cây trồng đặc biệt này.
Hằng Du Mục đến lãnh địa trồng táo Hòa Điền Tân Cương.
Theo như Hằng Du Mục từng chia sẻ thì táo đỏ ở đây được trồng trên sa mạc khô cằn. Nơi đây được gọi là "vùng đất lửa" nóng nhất Trung Quốc và là một trong những nơi khô nhất trên thế giới, quanh năm không có mưa nên người nông dân phải làm một hệ thống dẫn nước về vườn táo để cây có thể sống và ra quả đều đặn.
Thu hoạch táo đỏ bắt đầu từ tháng 9 đến khoảng cuối tháng 11 hàng năm, khi đó cây táo sẽ khô quắt lại, rụng hết lá, trên cây chỉ còn trơ lại những quả táo đã héo. Người nông dân sẽ dùng gập đập vào cây để táo rụng xuống đất, sau đó nhặt về để làm sạch.
Vì táo được trồng ở sa mạc khô cằn nên lúc nào cũng được phủ một lớp cát mịn. Vậy nên táo sau khi thu hoạch về sẽ phải qua một vài công đoạn làm sạch trước khi đóng gói.
Không giống đa số các loại táo đỏ trên thị trường, táo đỏ Tân Cương khô tự nhiên, không trải qua quá trình sấy bằng máy. Vườn táo ra quả chín đỏ nhưng không được hái ngay mà để cho quả tự phơi khô trên cành dưới thời tiết mùa thu đông hanh khô, nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch lớn.
Vào mùa hè, nhiệt độ ban ngày ở nơi đây có thể lên tới 40 - 50 độ C nên người dân gặp nhiều khó khăn trong việc trồng trọt chăn nuôi. Người dân tập trung trồng táo đỏ và một số loại cây khác như kỷ tử, nho... bởi các loại quả này cần nhiệt độ cao để khô tự nhiên trên cây. Táo hái xuống được làm sạch và có thể bán quanh năm.
Quá trình phân loại táo đỏ.
Trồng tại sa mạc khô cằn, táo đỏ Tân Cương có hàm lượng vitamin C cao nhất trong số các loại trái cây
Táo đỏ Tân Cương to bằng quả trứng, có vị ngọt thanh dịu nhẹ được xếp vào top 400 loại táo ngon và bổ dưỡng nhất thế giới. Táo đỏ cũng là một đặc sản nổi tiếng của vùng sa mạc khắc nghiệt Tân Cương. Chính vì trồng trên mảnh đất khô cằn, chó ăn đá gà ăn sỏi nên táo đỏ Tân Cương có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Táo đỏ Tân Cương có hàm lượng vitamin C cao nhất trong số các loại trái cây. Ngoài ra táo đỏ Tân Cương còn giàu protein, chất béo, đường, caroten, vitamin B, vitamin C, vitamin P, canxi, phospho, sắt và adenosine cyclic phosphate…
Chính vì hàm lượng dinh dưỡng rất cao, loại táo khô được sinh ra trên "vùng đất lửa" của Trung Quốc, luôn là mặt hàng được mọi người săn lùng. Không chỉ Hằng Du Mục bán táo đỏ Tân Cương, mà rất nhiều shop cũng đang livestream bán táo đỏ trên khắp "mặt trận" mạng xã hội.