Tăng cân không phanh sau sinh, mẹ trẻ bị chồng phản bội, còn cay nghiệt mắng: Như con heo, sờ đâu cũng thấy mỡ!

Lou, Theo Thế giới trẻ
Chia sẻ

"Trước đây có thể cô không xinh bằng người ta nhưng ít ra còn đỡ hơn giờ. Giờ thì giống y con heo, ngủ với cô tôi thật sự không thể tưởng tượng nổi, sờ đâu trên người cô cũng thấy mỡ. Bạn bè tôi chế nhạo tôi là nhà mày có con heo lớn thế rồi sao còn chưa cho xuất chuồng nữa".

Mang thai và sinh nở đối với người phụ nữ mà nói là một quá trình vô cùng hạnh phúc nhưng cũng rất mệt nhọc và vất vả. Nhất là sau khi sinh, khi sức khỏe và tinh thần vẫn chưa ổn định, các mẹ đã phải đối mặt với vô vàn những nỗi lo đến từ việc chăm sóc và nuôi con, lấy lại vóc dáng như ngày trước… Cũng chính thời điểm này, vai trò và sự hỗ trợ của người chồng là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng may mắn có một người chồng yêu thương và biết thấu hiểu. Câu chuyện về việc chồng "ra ngoài tòm tem" trong thời gian vợ sinh nở vừa được một mẹ trẻ vừa chia sẻ trong một nhóm kín trên mạng xã hội mới đây đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Tăng cân không phanh sau sinh, mẹ trẻ bị chồng phản bội, còn cay nghiệt mắng: Như con heo, sờ đâu cũng thấy mỡ! - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

"Mình 28 tuổi và sinh em bé được 9 tháng. Trong quá trình mang bầu, mình tăng tận 15kg. Sau sinh cho đến bây giờ cân nặng cứ tăng như không phanh. Nhưng vấn đề đó không đáng ngại bằng việc chồng mình đi "tòm tem bên ngoài" và không phải lần 1 lần 2 mà hình như rất thường xuyên vì mình thấy tin nhắn trao đổi với mấy ông bạn trong điện thoại.

Sau một hồi chối bay chối biến, chồng mình cũng thừa nhận. Mình khóc nhiều và hỏi anh ngày trước yêu nhau từng hứa những gì. Nhưng các bạn có biết câu trả lời mà mình nhận lại là như thế nào không: "Trước đây có thể cô không xinh bằng người ta nhưng ít ra còn đỡ hơn giờ. Giờ thì giống y con heo, ngủ với cô tôi thật sự không thể tưởng tượng nổi, sờ đâu trên người cô cũng thấy mỡ. Bạn bè tôi chế nhạo tôi là nhà mày có con heo lớn thế rồi sao còn chưa cho xuất chuồng nữa". 

Mình nghe xong như người chết lặng. Đúng là đã từ lâu vợ chồng mình không gần gũi hay khi ngủ chồng cũng tránh xa, không ôm mình như ngày nào. Nhưng mình nghĩ chồng làm về mệt với mình cứ lo chăm con suốt nên chẳng để ý. Đúng là giờ mình không còn như trước nhưng cũng là vợ anh, mẹ của con anh. Vì lý do gì mà mình trở thành như thế chứ.

Tăng cân không phanh sau sinh, mẹ trẻ bị chồng phản bội, còn cay nghiệt mắng: Như con heo, sờ đâu cũng thấy mỡ! - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cũng vì mang bầu sinh con, cũng vì muốn cho con được uống sữa mẹ đầy đủ chất dinh dưỡng nên mình ăn uống không kiêng cữ. Giờ đây chẳng nhận được lời cảm ơn mà nhận lại được sự phản bội lớn như thế? Giờ mình đang ở nhà ngoại, cứ nghĩ đến hôm đó là nước mắt mình tuôn trào. Mình tự nhìn trong gương thấy mình cũng quá béo rồi. Mọi người ơi, mình phải làm sao đây?".

Có lẽ câu chuyện được mẹ trẻ chia sẻ không phải là tình huống hiếm gặp. Không ít người đã rất đồng cảm và có những bình luận chia sẻ:

"Khổ thân em quá! Chỉ có những người đồng cảnh ngộ mới hiểu được. Nó đã nói vậy thì buông đi em ạ! Cũng nhiều thằng "ăn vụng" lắm nhưng nó không thiếu lý do để biện minh. Còn như chồng em thì hết nói rồi".

"Mình sinh xong cũng tăng 21kg nhưng mình mặc kệ. Cai sữa xong không thiếu cách giảm. Bây giờ giữ nguồn sữa cho con mới là quan trọng nhất".

"Bỏ sớm đi cố gắng chăm con và khiến mình thật xinh đẹp. Không phải buồn vì những gì không xứng đáng mom ạ".

Bởi như nhiều người vẫn thường hay nói, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Có một tấm chồng biết yêu thương, chăm sóc và giúp đỡ vợ thì thật là một điều vô cùng may mắn. Tuy nhiên, nếu mọi thứ không được như mong muốn thì phụ nữ ơi, vẫn hãy vững tin và yêu lấy bản thân mình nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm