Tận dụng hộp đựng trứng trang trí nhà cực đẹp

Thay vì vứt những chiếc hộp đựng trứng vào thùng rác, bạn hãy biến chúng thành chậu cây mini, hộp đựng đồ hay tạo thành nhiều ứng dụng thú vị khác.

1. Khay đựng thức ăn cho chim

Chỉ với một vỉ đựng trứng và một sợi dây, bạn có thể làm thành một chiếc hộp đựng thức ăn cho chim rất xinh xắn. Các bước thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đục lỗ ở góc, luồn dây qua và treo chúng lên cao. Chiếc khay tự tạo này có thể treo trong vườn hay ngoài ban công nhà bạn, những chú chim sẽ tìm đến ăn thức ăn và ca hát líu lo cho bạn nghe đấy.

Tận dụng hộp đựng trứng trang trí nhà cực đẹp 1

2. Hộp đựng bánh

Nếu bạn muốn mang vài cái bánh đến văn phòng hay là đem tặng cho bạn bè hoặc người thân mà chưa tìm ra chiếc hộp nào ưng ý thì hộp trứng carton chính là giải pháp cho bạn. Chỉ cần lót bên trong một lớp giấy nến, cầu kì hơn thì trang trí bên ngoài với giấy màu là sẽ có ngay một chiếc hộp bánh tiện lợi và không "đụng hàng".

Tận dụng hộp đựng trứng trang trí nhà cực đẹp 2

3. Hộp đựng đồ

Để làm một chiếc hộp đựng đồ từ khay trứng vô cùng đơn giản. Cách đầu tiên là cắt bỏ phần trên của khay trứng và cắt phẳng viền xung quanh để làm thành chiếc hộp tối đơn giản nhưng rất hữu dụng (nếu muốn những chiếc hộp bắt mắt hơn thì bạn có thể phun thêm một nước sơn). Chiếc hộp kiểu này có thể được để trên bàn làm việc hay ngăn tủ để lưu trữ các món đồ như nhẫn, khuyên tai hay khuy áo.

Một cách làm khác là bạn có thể giữ nguyên phần nắp của khay trứng, và biến nó thành hộp kim chỉ tuyệt đẹp. Bạn có thể khâu một miếng đệm lên phần nắp làm chỗ cắm kim còn những ngăn nhỏ sẽ là chỗ lưu trữ tuyệt vời.

Tận dụng hộp đựng trứng trang trí nhà cực đẹp 3

Tận dụng hộp đựng trứng trang trí nhà cực đẹp 4

Tận dụng hộp đựng trứng trang trí nhà cực đẹp 5

4. Vườn cây mini

Một vườn cây tí hon có thể làm không gian sống của bạn thêm thú vị. Đổ đất vào các ngăn đựng trứng và gieo vào đó những hạt cây nhỏ và đừng quên tưới nước. Chẳng bao lâu bạn sẽ có một khu vườn xanh tươi tuyệt đẹp.

Tận dụng hộp đựng trứng trang trí nhà cực đẹp 6

5. Bình hoa trang trí

Có một cách đơn giản để biến một hộp trứng cũ thành những bông hoa tuyệt đẹp. Bước một, bạn cắt rời từng ô trứng và tạo hình hoa 5 cánh, phần chóp ngăn giữa các ô trứng cũng được cắt xuống làm nhụy hoa. Bước tiếp theo bạn gắn chúng vào với nhau, thêm phần cành và sơn màu. Cắm những bông hoa vừa hoàn thành vào lọ là bạn có ngay một bình hoa trang trí cá tính.

Tận dụng hộp đựng trứng trang trí nhà cực đẹp 7

Tận dụng hộp đựng trứng trang trí nhà cực đẹp 8

Tận dụng hộp đựng trứng trang trí nhà cực đẹp 9

(Tổng hợp)
Chia sẻ
Đọc thêm