Tâm thư Dũng lò vôi gửi thế giới và đồng bào Việt

Theo Báo Đất Việt,
Chia sẻ

Sau sự kiện ông Huỳnh Uy Dũng (chủ Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương) quyết định trao toàn bộ khối tài sản của mình cho cậu quý tử Huỳnh Hằng Hữu chỉ mới 1 tuổi, trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất và là Chủ tịch Hội đồng giám sát Quỹ Thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu, dư luận băn khoăn tính pháp lý về chức danh của cậu bé Huỳnh Hằng Hữu khi cậu còn quá nhỏ. Cha cậu bé, ông Huỳnh Uy Dũng đã lên tiếng về việc này:

"Kính thưa độc giả khắp bốn phương, vừa qua giới báo chí và dư luận rất xôn xao về việc tôi- Huỳnh Uy Dũng và vợ tôi là Nguyễn Phương Hằng quyết định trao toàn bộ tài sản cho con trai chúng tôi là Huỳnh Hằng Hữu nhân dịp sinh nhật cháu lần thứ nhất đúng với tình nhưng không đúng với lý vì cháu chưa điều hành được.

Đây là việc làm vợ chồng tôi xin bày tỏ tình cảm đối với con, đối với đồng bào dân tộc khắp nơi trên thế giới là người Việt Nam.

Đối với vợ chồng tôi, cháu Hữu là một báu vật, là một minh chứng sống cho tình yêu của chúng tôi. Và cháu sẽ thay vợ chồng tôi để thực hiện hoài bão tiếp nối của vợ chồng tôi. Chúng tôi đến với nhau bằng tất cả những gì có thể để cùng nhau vun đắp cho đời.

Nhưng chúng tôi có hoàn cảnh riêng để thực hiện được việc này cho trọn vẹn cả đôi bên thì cháu Huỳnh Hằng Hữu sẽ là người nắm giữ tất cả khối tài sản đó để sau này thực hiện nghĩa vụ mà cha mẹ đã đặt ra.

Tâm thư Dũng lò vôi gửi thế giới và đồng bào Việt 1
Ông Huỳnh Uy Dũng (trái) đã công bố di chúc trao toàn bộ tài sản cho con trai.

Tôi xin nói rõ tài sản này được trao cho cháu là để khẳng định: Một là khi tôi hoặc vợ tôi qua đời, tài sản này không được đem ra tranh chấp (vì tôi và vợ tôi đều có con riêng); hai là tài sản này chỉ dùng vào mục đích tạo quỹ từ thiện xây đền, mổ tim, mổ mắt, nuôi dưỡng người già, trẻ em bại liệt và kể cả người nhiễm HIV… nói tóm lại là làm việc thiện; ba là tài sản này bắt đầu được giám sát bởi Hội đồng giám sát gồm 10 thành viên.

Đối với con trai tôi, nó là một dấu chấm son, cũng là một ngày kỷ niệm đối với cuộc đời cháu. Và cũng từ ngày 21/9, vợ chồng tôi quyết định cho ai, giúp ai làm việc gì cũng đều lấy tên Huỳnh Hằng Hữu để thực hiện và mãi mãi về sau cũng vậy.

Đọc đến đây, chắc độc giả bốn phương cũng hiểu được phần nào sự việc về mặt pháp lý cháu chưa đủ tuổi điều hành nhưng vợ chồng tôi sẽ điều hành với tâm nguyện trước khi sinh cháu ra đời.

Kính thưa quý độc giả bốn phương, những việc vợ chồng tôi làm xuất phát từ trái tim đối với những cuộc đời khó khăn cơ nhỡ và xây dựng những khu thờ tự để tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên và cố gắng gìn giữ cho các thế hệ mai sau chứ không vì danh tiếng.

Vì có lẽ vợ chồng tôi là đôi vợ chồng bị thị phi tai tiếng oan nghiệt nhiều nhất nên một lần nữa tôi xin cảm ơn quý bạn đọc bốn phương ủng hộ cũng như không ủng hộ vợ chồng tôi. Vì việc chúng tôi làm xuất phát từ sự nếm trải của cái nghèo, cái khó, cái tủi nhục mất mát mà chúng tôi đã nếm trải để bù đắp cho đời.

Tâm thư Dũng lò vôi gửi thế giới và đồng bào Việt 2
Hội đồng giám sát gồm 10 thành viên.

Vì vậy, tôi mới đã thay tên Huỳnh Phi Dũng thành Huỳnh Uy Dũng, sống không hổ thẹn với trời, với đất, với mọi đồng bào dân tộc trên cả nước Việt Nam này.

Tôi còn muốn xây tặng một số đền thờ Đại Nam Văn Hiến ở một số quốc gia – nơi có nhiều đồng bào Việt Nam chúng ta đang sinh sống. Kính thưa quý độc giả, tôi Huỳnh Uy Dũng chưa có việc gì dám nói mà không dám làm, chưa từng bội tín với một ai.

Và khi có sự hiện diện của con trai tôi trên cõi đời này, đó là sức mạnh để vợ chồng tôi giúp đời và giúp người. Số tài sản của tôi đang hiện có là có thật, công ty và cá nhân vợ chồng tôi không nợ ai đồng nào, kể cả ngân hàng. Tài sản đó đủ để thực hiện những điều chúng tôi đề xướng ra.

Tôi với tuổi đời 54, vợ tôi với tuổi đời 42 đủ sức để cùng con trai tôi, hướng dẫn con trai tôi làm những việc tốt đẹp cho đời. Xin kính chúc quý độc giả bốn phương sức khỏe, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống".

Tài sản chỉ làm việc thiện, không tranh chấp

Lý giải cho việc lựa chọn đứa con trai 1 tuổi, ông Dũng cho biết với vợ chồng ông, cháu Hữu là báu vật, minh chứng cho tình yêu của hai người. Vì vậy, “chúng tôi chọn cháu sẽ thay vợ chồng tôi thực hiện hoài bão của mình. Vợ chồng tôi đến với nhau và cùng tâm nguyện giúp đời bằng những gì mình có. Chúng tôi quyết định chọn cháu Hữu sẽ là người thừa kế, nắm giữ tất cả tài sản để sau này thực hiện nghĩa vụ cao cả mà cha mẹ đã phó thác.”

Ông Dũng cũng khẳng định tài sản được giao cho cháu Hữu chỉ dùng vào mục đích gây quỹ từ thiện, phục vụ cộng đồng như: Xây đền thờ, tài trợ mổ tim, mổ mắt, nuôi dưỡng người già, trẻ em bại liệt và kể cả những người nhiễm HIV. Nói tóm lại là làm việc thiện. Tuyệt nhiên không được mang tài sản ra chia chác, hay tranh chấp… - kể cả khi ông hoặc vợ qua đời vì cả hai người đều có con riêng.

Đồng thời, khối tài sản này bắt đầu được giám sát bởi Hội đồng giám sát (HĐGS) gồm 10 thành viên.

Chiều 27/9, ông Huỳnh Uy Dũng đã chính thức công bố toàn bộ nội dung văn bản thỏa thuận về việc “tặng cho tài sản cho người chưa thành niên” kèm theo bản di chúc mà vợ chồng ông quyết định trao toàn bộ khối tài sản tại Công ty cổ phần Đại Nam cho cậu con quý tử Huỳnh Hằng Hữu (sinh ngày 21/9/2012). Theo đó, một phần tài sản này được đầu tư xây tặng 17 ngôi đền thờ theo mô hình Kim Điện Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến (tỉnh Bình Dương) cho một số địa phương trong nước và nước ngoài. Phần tài sản còn lại dành để thực hiện những công việc thiện nguyện.

Chia sẻ
Đọc thêm