Tâm sự gia đình chia hai nửa cách ly

Trường Phong - Đỗ Hợp, Theo www.tienphong.vn

Anh Nguyễn Văn Vịnh, chị Trần Thị Hà, phụ huynh học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương phải chia hai nửa cách ly vì COVID-19.

Ngày 30/1, một học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) được xác nhận mắc COVID-19. Tất cả học sinh còn lại trong lớp trở thành F1, trong đó có bé Vân Nhi, con anh Vịnh, chị Hà.

Lúc nghe thông tin trong lớp con có ca mắc COVID-19, chị Hà rất lo lắng. Lại nghe thông tin con phải cách ly tập trung trong trường, chị càng lo lắng hơn. Chuẩn bị ít đồ đạc, chị vào với con. Các phụ huynh khác cũng vào trường, cùng con chiến đấu trong những ngày cách ly trước mắt.

“Mới đầu, lúc nghe thông tin trong lớp có ca dương tính, chúng tôi rất lo. Vội chuẩn bị đồ đạc để vào cách ly với các con. Thời gian đầu quả thật rất căng thẳng. Ai cũng lo ngại. Nhưng sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, chúng tôi thở phào”, chị Hà nói.

Nhà chị Hà có 4 người. Con gái chị thuộc diện F1, nên chị cùng chồng và một người con nữa trở thành F2. Con gái còn nhỏ, cách ly một mình không được, chị phải vào cách ly cùng để chăm sóc con. Anh Vịnh, chồng chị Hà, thuộc diện F2 và cháu bé còn lại phải cách ly tại nhà.

“Mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Mình cùng không còn lo nhiều như trước nữa. Hiện mình đang cách ly tại nhà cùng một cháu”, anh Vịnh nói.

Anh Vịnh bảo, hiện nay không phải gửi đồ vào cho vợ và con trong trường tiểu học Xuân Phương, bởi nhiều nhà hảo tâm gửi đồ vào tương trợ, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết cho các con và phụ huynh.

Chị Hà cũng nói, trong khu cách ly trường tiểu học Xuân Phương không thiếu thốn gì. Các con đều yên tâm vui chơi, không còn lo lắng nữa. Chỉ khác biệt một chút, các con phải giữ khoảng cách đảm bảo an toàn phòng dịch. Chia sẻ với phóng viên, chị Hà bảo, năm nay gia đình chị đón Tết khá đặc biệt. Một nửa gia đình chị đón Tết ở bên ngoài. Còn chị và con gái phải đón Tết trong khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương.

“Cũng là một kỷ niệm đặc biệt, đáng nhớ. Chúng tôi cũng đang lên chương trình, kế hoạch cho các con đón Tết ở trong này”, chị Hà chia sẻ.

Tâm sự gia đình chia hai nửa cách ly - Ảnh 2.

 
Tâm sự gia đình chia hai nửa cách ly - Ảnh 3.

Tâm sự gia đình chia hai nửa cách ly - Ảnh 4.

Học sinh trong khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương

Phụ huynh trường tiểu học Ban Mai “nín thở” chờ kết quả

Tối 1/2, Trường tiểu học Ban Mai, quận Hà Đông (Hà Nội) phát đi thông báo khẩn cấp tới phụ huynh, học sinh về việc phụ huynh lớp 5A5 có kết quả dương tính với COVID-19 sau 3 lần xét nghiệm. Trong đó, 2 lần đầu, kết quả xét nghiệm của phụ huynh này âm tính, đến lần thứ 3 dương tính.

Cùng lúc đó, nhiều phụ huynh ở các lớp khối 5 khác của trường cũng đầy lo lắng khi con mình vào diện F3 khai báo y tế và thực hiện cách ly theo sự chỉ đạo.

Chị Nguyễn Thị Thu, có học là phụ huynh của học sinh ở lớp 5T của trường cho biết, chị đang thực hiện cách ly con ở nhà và khai báo khẩn cấp với cơ quan y tế nơi mình sinh sống, thực hiện cách ly tập trung theo hướng dẫn.

“Hiện tại, cô giáo chủ nhiệm của lớp con đang là cô phụ trách chuyên môn của một môn học trong toàn khối. Giờ chúng tôi nín thở chờ kết quả từ giáo viên và học sinh ở các lớp. Trong bản danh sách khai báo dịch tế cô cô giáo tiếng Anh của con đã tiếp xúc với học sinh trong lớp 5A5 là con của bệnh nhân số 1553 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Phụ huynh đã tham gia cuộc họp 1-1-1 với cô giáo chủ nhiệm và cô cán bộ bán trú vào ngày 24/1”- chị Thu chia sẻ.

Cũng theo chị Thu, việc cách ly của con ở nhà khiến gia đình chị cũng đảo lộn. Chị phải ở nhà để trông con: “Nếu không phải thực hiện cách ly thì con có thể gửi về quê cùng với ông bà, tôi có thể đi làm. Nhưng đằng này con ở nhà thì phụ huynh cũng nghỉ. Đặc biệt, con lại chưa có hướng dẫn học và ôn tập ở nhà nên con nghỉ, bố mẹ cũng nghỉ theo.

Chia sẻ
Đọc thêm