Tạm quên cách nấu lẩu nấm quen thuộc đi, gợi ý cho bạn cách nấu lẩu nấm của người Hàn cũng rất đáng học hỏi!
Món lẩu nấm thanh ngọt với các nguyên liệu linh hoạt và chế biến đơn giản. Hãy đổi gió cho cả nhà dịp cuối tuần với món ăn này nhé!
Jeongol là một món hầm hoặc lẩu công phu của Hàn Quốc từng là một phần của ẩm thực cung đình. Tùy thuộc vào thành phần chính, có nhiều biến thể, bao gồm lẩu đậu phụ, lẩu thịt bò, lẩu hải sản, lẩu nấm...
Để làm món jeongol, về cơ bản, bạn sắp xếp nhiều loại nguyên liệu (chủ yếu là còn sống) gọn gàng trong một chiếc nồi nông, sau đó thêm nước dùng đã được gia giảm cho vừa khẩu vị và nấu tại bàn. Nó rất linh hoạt và dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau.
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Lẩu nấm được làm với nhiều loại nấm khác nhau làm thành phần chính. Hãy thoải mái sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào của nấm. Một số loại phổ biến là nấm hương, nấm sò, nấm nút, nấm hải sản, nấm kim châm...
Bữa ăn cuối tuần thịnh soạn này là một cách tuyệt vời để thưởng thức các loại nấm tốt cho sức khỏe với hương vị đậm đà và thanh ngọt. Chúng chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất và một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào. Đây cũng là một trong những món ăn mà bạn thực sự không cần số lượng chính xác cho các nguyên liệu, vì vậy công thức chỉ đóng vai trò là hướng dẫn.
Với cách nấu lẩu nấm này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần nước dùng:
1/2 củ hành tây
1 cây củ cải trắng to
1 miếng rong biển khô dùng để nấu canh
Vài cây nấm hương
1 thìa súp nước tương
Muối và hạt tiêu
Phần rau:
Các loại nấm (nút, hương, sò, đùi gà, kim châm, hải sản...)
2 lá cải thảo lớn
1/2 củ hành tây cắt dày 1cm
1 củ cà rốt thái lát mỏng
2 cây hành lá thái khúc
Rau cải cúc, rau muống...
1 thìa cafe tỏi băm
Nguyên liệu khác:
Đậu phụ
Miến dong Hàn Quốc
Cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc
Củ cải gọt vỏ cắt khúc; rong biển rửa sạch, cắt miếng. Nấm rửa sạch; hành tây bóc vỏ. Cho 1 lít nước vào nồi, cho củ cải, rong biển, hành tây, nấm vào. Sau đó đun sôi và giảm nhỏ lửa, ninh trong vòng 30 phút cho ngọt nước. Nêm nước tương, muối và hạt tiêu. Khi nước dùng đã ngọt thì vớt phần rau củ này ra khỏi nồi.
Trước khi ăn hãy rửa nấm, không nên rửa sớm quá sẽ làm mất chất. Nấm không nên thái miếng mỏng quá vì nó nhanh chín. Rau nhặt sạch lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn sau đó để cho ráo nước.
Sắp xếp gọn gàng nấm và hành lá thành từng cụm cùng với các loại rau khác trong nồi lẩu. Sau đó thêm nước dùng vào. Đun với lửa to cho nấm chín trong khoảng 4 - 5 phút. Bạn có thể thêm nước dùng nếu cạn và thêm các nguyên liệu khác trong khi ăn.
Món lẩu nấm thanh ngọt, nóng hổi cho cả nhà đổi vị cuối tuần thì còn gì tuyệt hơn.
Nếu thích bạn có thể cho thêm ớt bột hoặc xốt tương ớt của Hàn để gia tăng hương vị cho nồi lẩu của gia đình mình nhé!