Taliban hành quyết anh trai cựu Phó Tổng thống Afghanistan

Phương Anh, Theo VOV

Theo hãng tin Aamaj News của Afghanistan, lực lượng Taliban vừa hành quyết ông Rohullah Azizi - anh trai của cựu Phó Tổng thống Afghanistan - Amrullah Saleh.

Ông Azizi bị giam giữ và bị hành quyết vào đêm qua tại tỉnh Panjshir của Afghanistan. Tuy nhiên, nguồn tin kể trên không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về vụ việc.

Đầu tuần này, người phát ngôn của Taliban - Zabihullah Mujahid tuyên bố, Panjshir hiện hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Taliban, đồng thời khẳng định thêm rằng, cuộc chiến ở Afghanistan đã chính thức kết thúc. Tuy nhiên, lãnh đạo phe phản chiến Ahmad Massoud tuyên bố rằng, cuộc chiến chống lại Taliban vẫn tiếp diễn, đồng thời kêu gọi tất cả công dân Afghanistan tiến hành một cuộc nổi dậy trên toàn quốc.

Taliban hành quyết anh trai cựu Phó Tổng thống Afghanistan - Ảnh 1.

Lực lượng Taliban ở Afghanistan. Ảnh: Reuters

Liên quan tới tình hình trong nước của Afghanistan, hôm qua (10/9), thành viên Ủy ban Văn hóa của Taliban - Inammul Samangani thông báo Bộ Tài chính Afghanistan đã ra lệnh cho tất cả các ngân hàng nước này, bao gồm cả ngân hàng nước ngoài, phong tỏa tài khoản của các quan chức thuộc chính quyền cũ, cũng như những đại diện cấp cao trong quân đội nước này. Taliban đồng thời yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin về lượng tiền trong tài khoản của các cựu quan chức này./.

Chia sẻ
Đọc thêm