Tài xế xe tải quên chốt cửa, cậu bé trèo lên xe nghịch suýt gây hậu quả nghiêm trọng nếu không có người mẹ nhanh trí

Hà Lâm, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ cần vài giây lơ là không để ý, chiếc xe không được khoá cửa có thể gây hậu quả nghiêm trọng bởi sự hiếu động, tò mò của con trẻ.

Ô tô dù lớn hay nhỏ đều có trọng tải nhìn chung là lớn, nên mỗi khi dừng - đỗ đều phải được đảm bảo an toàn bằng cách khoá xe, kéo phanh tay để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Clip dưới đây là một lời cảnh báo nghiêm khắc đến các tài xế khi ra khỏi xe phải tuyệt đối kiểm tra phương tiện kĩ càng.

Tài xế quên khoá cửa, cậu bé trèo lên xe nghịch suýt gây hậu quả nghiêm trọng nếu không có người mẹ nhanh trí

Đoạn video cho thấy, một bé trai chỉ khoảng 8-9 tuổi trong lúc người lớn đang mải mê làm việc đã lẻn lên chiếc xe tải không khoá cửa đỗ ở sân nhà để nghịch ngợm. Nhiều khả năng, cậu bé đã kéo phanh tay nên đã vô tình làm cho chiếc xe bị trôi.

Góc cảnh báo: Tài xế quên khoá cửa, cậu bé trèo lên xe nghịch suýt gây hậu quả nghiêm trọng nếu không có người mẹ nhanh trí - Ảnh 2.

Cậu bé lẻn lên xe lúc người lớn không để ý (Ảnh cắt từ clip)

Thấy chiếc xe chuyển động, cậu bé đã lập tức nhảy xuống xe và có ý định giữ xe lại nhưng vô ích vì sức yếu. Rất may là người mẹ đã sớm phát hiện và nhanh trí trèo lên xe để kéo phanh tay, nếu không chiếc xe sẽ trôi ra đường và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Chia sẻ
Đọc thêm