Tại sao quần áo phụ nữ có túi giả? Lý do đơn giản mà chẳng ai nghĩ ra

Chị em có bao giờ để ý rằng trên quần áo của mình có những chiếc túi giả, không có tác dụng gì mà sao người ta không bỏ đi?

Tại sao người ta làm túi giả trên quần áo của phụ nữ?

Thời trang của phái nữ luôn “thiên biến vạn hóa” từng ngày với những chi tiết và phụ kiện sáng tạo của các nhà thiết kế. Dù vậy, nhiều lúc những thứ thêm vào đó chỉ mang tính trang trí là chính, điển hình như những chiếc túi giả “có cũng như không”. Thật khó hiểu tại sao người ta lại mất công thiết kế và may chúng trong khi chúng lại chẳng có công dụng gì?
 
Mép túi của chiếc quần trắng này chỉ dài vỏn vẹn một cái móng tay.
 
Quần jean là phải có túi ư? Nhầm to rồi.
 
Xin đừng tưởng bở, cả 5 cái túi đều là giả nhé.
 
Đến cả cái túi sau mông quần cũng không thoát khỏi số phận chung.
 
Chủ nhân chiếc quần này hẳn là nghĩ: “Em chỉ có một ước ao là quần em sẽ có túi”.
 
Cô gái này thật may mắn vì túi quần này ít nhất còn dài 1 đốt ngón tay.
 
Chiếc váy xinh sẽ hoàn hảo nếu cái túi cài khuy này có thể đựng được.
 
quan-ao-co-tui-gia
Thứ gì tồi tệ hơn quần có túi không đáy? Là một cái áo có túi không đáy.
 
Đến cả em bé sơ sinh cũng “được” có túi trên quần áo, cớ sao nhiều quần áo phụ nữ lại không có?
 
Và đây là lý do

Vào những năm 1900, khi chiến tranh xảy ra, phụ nữ cũng phải tham gia vào những công việc nặng nhọc, do vậy họ cũng mặc những chiếc quần giống nam giới để có thể làm việc một cách dễ dàng, với đặc trưng là những chiếc túi to bản – hình ảnh của trang phục dành cho tầng lớp công nhân lao động.

Đến khi chiến tranh kết thúc, người phụ nữ lại trở về với vẻ nữ tính của mình bằng những chiếc váy xòe, bó eo, những chiếc túi lại quay trở về với vai trò trang trí trên trang phục và không còn tác dụng đựng đồ. Từ đó, người ta cũng không cần may những chiếc túi to đùng mà chẳng để làm gì.

Thêm vào đó, với sự phát triển nhanh chóng của các loại phụ kiện thời trang làm tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng lịch sự cho người phụ nữ, những chiếc túi cầm tay ra đời. Rồi dần dần vai trò của những chiếc túi xách trở nên quan trọng, chứa đựng cả thế giới bí mật của phái đẹp. 

Lúc này những chiếc túi trên quần áo chỉ trở thành chi tiết nghệ thuật hay là điểm nhấn bắt mắt cho bộ trang phục thêm thêm ấn tượng mà thôi. Lý do đơn giản là chẳng ai dại gì nhét đồ vào túi khiến nó phồng lên ngay trước ngực, bụng hoặc sau mông mình nữa, trông thật mất thẩm mỹ. Còn nam giới, họ luôn thích sự gọn nhẹ, tiện lợi nên những chiếc túi trên quần áo vẫn là vật hữu ích. 

Dù không có tác dụng nhưng nếu không có những "chiếc túi giả" này thì chiếc quần có vẻ sẽ trông rất thô và thiếu đi độ mềm mại.
 
Giờ thì bạn đã hiểu những chiếc túi trên quần áo giờ đây chỉ để làm đẹp.

tui-xach

tui-xach
Những chiếc túi xách bây giờ mới là vật bất li thân của chị em.
 
(Nguồn: Buzzfeed)
Chia sẻ
Đọc thêm