Tại sao phụ nữ lại tăng ham muốn và đạt đỉnh dễ dàng hơn khi mang thai: Đây là 3 lý do!

Vân Hồng, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Có nhiều phụ nữ xuất hiện cảm giác ham muốn nhiều hơn và dễ đạt đỉnh hơn trong thai kỳ khiến nhiều người bất ngờ. Đây chính là 4 yếu tố liên quan mà ngay cả nam giới cũng nên biết.

Tại sao phụ nữ lại tăng ham muốn và đạt đỉnh dễ dàng hơn khi mang thai: Đây là 3 lý do! - Ảnh 1.

Sau khi mang thai, các bà mẹ tương lai sẽ có nhiều điều cấm kỵ cần phải tuân thủ để đảm bảo an toàn cho thai nhi và ổn định sức khỏe thai kỳ cho người mẹ. Một trong số đó là họ không nên sinh hoạt tình dục quá mức trong ba tháng đầu và ba tháng thứ ba của thai kỳ, thậm chí một số người còn phải "kiêng" triệt để.

Một số phụ nữ mang thai do có những bất thường hoặc ở trong điều kiện đặc biệt sẽ không thể sinh hoạt tình dục trong toàn bộ thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ lại tâm sự rằng những cảm xúc ham muốn tình dục của họ trở nên mạnh mẽ hơn sau khi mang thai. Chuyện gì đang xảy ra?

Các chuyên gia sản khoa và phụ khoa chia sẻ trên kênh Sức khỏe (TQ) nói rằng việc phụ nữ tăng ham muốn tình dục khi mang thai là điều bình thường và một số phụ nữ có nhiều khả năng đạt được cực khoái nhanh chóng vào thời điểm này.

Cơ chế cụ thể của lý do tăng cảm xúc ham muốn trong thai kỳ hiện vẫn đang được nghiên cứu, và chưa có kết luận rõ ràng.

Theo một báo cáo gần đây của Fox News, một số phụ nữ thực sự gợi cảm hơn khi mang thai và ham muốn tình dục của họ thậm chí còn cao hơn trước đó rất nhiều. Theo các chuyên gia tình dục học Mỹ, những lý do có thể bắt nguồn từ những yếu tố sau:

Tại sao phụ nữ lại tăng ham muốn và đạt đỉnh dễ dàng hơn khi mang thai: Đây là 3 lý do! - Ảnh 2.

1. Do sự thay đổi nồng độ hormone

Khi mang thai, sự thay đổi nồng độ hormone ở phụ nữ sẽ làm cho làn da của các bà mẹ bầu mịn màng, tóc dày hơn và bóng hơn, khiến họ trông đẹp hơn bao giờ hết, và do đó có sự tự tin vào vẻ đẹp hình thể nhiều hơn, sau đó dẫn đến làm tăng thêm sự tự tin và đam mê để tận hưởng khoái cảm tình dục một cách tự nhiên.

2. Do sự tiết dịch âm đạo tăng, cơ thể "mọng" hơn

Khi mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn giữa thai kỳ (tháng thứ 3 đến tháng thứ 6), do năng lượng tự nhiên làm cho cơ thể tăng tiết dịch âm đạo, bầu ngực đầy đặn, lưu lượng máu cung cấp tới bộ phận sinh dục tăng cao cùng với sự gia tăng độ nhạy cảm của cơ quan sinh dục dẫn đến ham muốn tình dục thường tăng lên ở mức rất cao và ngoài sức tưởng tượng.

Tại sao phụ nữ lại tăng ham muốn và đạt đỉnh dễ dàng hơn khi mang thai: Đây là 3 lý do! - Ảnh 3.

3. Trí tưởng tượng thay đổi, những giấc mơ đẹp xuất hiện nhiều khi ngủ

Phụ nữ trong thời gian thai kỳ thường xuyên xuất hiện những giấc mơ đẹp trong khi ngủ, trí tưởng tượng của chị em phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn này dựa vào sự tưởng tưởng về tương lai làm mẹ với sự đáng yêu của đứa trẻ tạo ra những cảm xúc mới mẻ về sự thay đổi thể xác lẫn tinh thần.

Trong giai đoạn này, khi tâm trạng càng vui vẻ phấn chấn, phụ nữ mang thai càng thích quan hệ tình dục và dễ dàng đạt được cực khoái.

Vì cả ba lý do này, hầu hết các chuyên gia Mỹ nhấn mạnh rằng phụ nữ không nên né tránh hoặc giảm bới nhu cầu về đời sống tình dục khi mang thai mà nên chủ động hơn trong việc tận hưởng hạnh phúc.

Tại một số nước, để tránh rủi ro sảy thai và sinh non, hầu hết các bác sĩ sản khoa không ủng hộ phụ nữ mang thai quan hệ tình dục trong ba tháng đầu và ba tháng cuối của thai kỳ.

Các chuyên gia sản khoa cho biết, đời sống tình dục khi mang thai phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân. Nếu mọi thứ đều bình thường, bạn không cần phải kìm nén bản thân quá nhiều. Chỉ cần chú ý đến sự điều độ và tần suất.

Phụ nữ mang thai có các yếu tố nguy cơ cao, chẳng hạn như bị đe dọa phá thai hoặc có dấu hiệu sinh non, nên cố gắng tránh quan hệ tình dục trong ba tháng đầu và ba tháng cuối.

Cuối cùng, quan hệ tình dục khi mang thai nên được điều chỉnh hợp lý, tốt nhất nên chọn các tư thế sao cho phù hợp để tránh tác động mạnh vào vùng bụng.

*Theo Health/39

Chia sẻ
Đọc thêm