Tại sao khoai tây chiên ở ngoài hàng lại giòn và ngon hơn gấp vạn lần bạn tự tay làm, đó là do bạn chưa làm đúng cách mà thôi

Chỉ cần tốn thêm khoảng 30 giây nữa là bạn sẽ có món khoai tây chiên ngon giòn đạt chuẩn như nhà hàng.

Khoai tây chiên là một món ăn vặt vô cùng quen thuộc với mọi người. Đây không chỉ là món ăn khoái khẩu của các bé mà còn là một món mà nhiều người lớn cũng rất yêu thích. Thế nhưng, nhiều chị em khi mua khoai về để chiên thì đều không thể làm ngon, giòn và thơm như ngoài hàng được.

Tại sao khoai tây chiên ở ngoài hàng lại giòn và ngon hơn gấp vạn lần bạn tự tay làm, đó là do bạn chưa làm đúng cách mà thôi - Ảnh 1.

Khoai tây chiên là một món không hề khó làm, nhưng nó lại không đơn giản đến mức chỉ cần cho vào dầu rán là xong mà cần phải có một ít thủ thuật nhỏ nữa. Để khoai tây chiên được giòn, ngon xuất sắc như ngoài hàng, thì đây chính là cách làm mà được đầu bếp nhà hàng tiết lộ.

Tại sao khoai tây chiên ở ngoài hàng lại giòn và ngon hơn gấp vạn lần bạn tự tay làm, đó là do bạn chưa làm đúng cách mà thôi - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn nên chọn khoai tây củ to, tròn đều, không bị mọc mầm. Sau đó, gọt vỏ và cắt thành từng khúc nhỏ dài và đều nhau. Sau đó, rửa sạch bằng nước hai lần và ngâm trong nước muối loãng pha thêm một thìa giấm gạo. Với cách làm này, khoai tây của bạn sẽ không bị thâm, phần nhựa khoai cũng sẽ được loại bỏ sạch và khi đem chiên khoai sẽ giòn và thơm hơn rất nhiều.

Tại sao khoai tây chiên ở ngoài hàng lại giòn và ngon hơn gấp vạn lần bạn tự tay làm, đó là do bạn chưa làm đúng cách mà thôi - Ảnh 3.

Sau khi ngâm khoai chiên khoảng 3-5 phút thì bạn vớt ra, dùng khăn giấy lau khô để khi chiên sẽ không bị bắn dầu ra ngoài. Đun dầu ăn đến khi sủi bọt lăn tăn thì cho khoai vào chiên, chú ý là chiên ngập dầu để khoai được giòn đều 4 mặt. Khi chiên nên để lửa nhỏ vừa để khoai được chín đều từ trong ra ngoài.

Tại sao khoai tây chiên ở ngoài hàng lại giòn và ngon hơn gấp vạn lần bạn tự tay làm, đó là do bạn chưa làm đúng cách mà thôi - Ảnh 4.

Khi khoai bắt đầu chuyển sang màu vàng thì vớt ra đĩa để khoảng 20-30 giây sau đó lại cho chỗ khoai vừa chiên đó vào chiên thêm một lần nữa với dầu sôi khoảng 15 giây thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tại sao khoai tây chiên ở ngoài hàng lại giòn và ngon hơn gấp vạn lần bạn tự tay làm, đó là do bạn chưa làm đúng cách mà thôi - Ảnh 5.

Vậy là bạn đã có món khoai tây chiên giòn và ngon như ở ngoài hàng rồi! Với cách làm này, ngoài việc trước khi chiên bạn phải ngâm cùng giấm và muối thì còn phải chiên 2 lần thì khoai tây chiên mới đạt chuẩn như nhà hàng.

Chúc bạn thành công!


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm