Tại Nhật Bản, bạn phải có chỗ đỗ trước khi mua xe ô tô

Lam Anh, Theo Thể thao văn hóa
Chia sẻ

Nếu bạn vẫn đang cho rằng có thể đỗ xe ô tô ở bất cứ đâu trên đường phố thì thật không may, suy nghĩ này không chính xác rồi!

Không giống như nhiều quốc gia, cách quản lý vấn đề đỗ xe ô tô ở Nhật Bản có khá nhiều điểm đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Tuy vậy, chỉ cần đã từng đặt chân đến "đất nước mặt trời mọc", không khó để bạn có thể nhận ra rằng, tại Nhật Bản, các chủ xe bắt buộc phải đảm bảo rằng mình đã có chỗ đỗ xe trước khi sở hữu ô tô. Đồng thời, khi đi đăng ký xe, chủ sở hữu cần phải có giấy chứng nhận đã có nơi đỗ do cảnh sát địa phương cung cấp.

Mặc dù là quê hương của 1 trong những công ty ô tô lớn nhất thế giới - Công ty sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản Toyota Motor Corporation nhưng quốc gia này đã có luật chính thức quy định rằng bất kỳ ai dự định mua ô tô đều phải có chỗ đậu xe trong phạm vi 2 km từ nơi cư trú của bạn.

Tại quốc gia này, việc tự ý đậu xe bên lề đường hoàn toàn bị cấm.

Theo Hãng Japan Property Central, người dùng xe tại Tokyo mất trên 100.000 yen (17,5 triệu đồng) để đỗ xe hằng tháng, tăng lên 170.000 yen (29,7 triệu đồng) tại các khu dân cư cao cấp.

Theo sở cảnh sát Tokyo, bất kỳ ai muốn lấy giấy chứng nhận đỗ xe phải chuẩn bị các tài liệu như: Bản đồ vị trí khu vực đỗ xe và xung quanh, giấy xác nhận có dấu cá nhân...

Thông thường, để có được một chỗ đậu xe đòi hỏi phải trả một khoản phí hàng tháng để thuê một chỗ đậu xe. Và giống như tiền thuê nhà, tiền thuê chỗ đậu xe hàng tháng khác nhau tùy theo địa điểm.

Theo Hãng Japan Property Central, người dùng xe tại Tokyo mất trên 100.000 yen (17,5 triệu đồng) để đỗ xe hằng tháng, tăng lên 170.000 yen (29,7 triệu đồng) tại các khu dân cư cao cấp.

Nhà để xe hầm nổi của Nhật Bản là một giải pháp sáng tạo được thiết kế đặc biệt để chứa ô tô và 1 số loại phương tiện.

Ngoài ra, bạn có thể thuê hoặc mua ô tô một cách hợp pháp khi ở Nhật Bản nếu bạn có bằng lái xe hợp lệ của Nhật Bản hoặc bằng lái xe quốc tế, bằng lái xe nước ngoài còn hạn ít nhất 3 tháng và được cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản chấp thuận.

Chia sẻ
Đọc thêm