Suýt chết lưu vì cùng chia sẻ 1 túi ối, cặp song sinh sống sót kỳ diệu nhờ ôm chặt nhau không rời trong gần hết thai kỳ

Imacho,
Chia sẻ

Chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc được làm bố mẹ được bao lâu thì vợ chồng chị Hayley đã nhận hung tin rằng cái thai trong bụng cô mắc phải căn bệnh hiếm gặp là cùng chia sẻ với nhau 1 túi ối và điều này có thể đe dọa tính mạng của những đứa trẻ.

Charlie và Hayley Lampshire kết hôn từ năm 2015 rồi cùng nhau sống tại tại ngôi làng nhỏ Kidlington, hạt Oxfordshire (Anh). Tổ ấm của họ sẽ hoàn hảo hơn nữa nếu xuất hiện thêm những thiên thần nhỏ. Và cuối năm 2016, ước muốn ấy cũng thành sự thật, Hayley mang thai một cặp bé trai. Nhưng chưa tận hưởng được niềm vui lên chức được bao lâu thì vào tuần thứ 12 của thai kì, vợ chồng cô lại nhận được tin dữ từ bác sĩ: cái thai trong bụng mắc phải căn bệnh hiếm gặp là chúng cùng chia sẻ với nhau 1 túi ối thay vì 2 túi ối như những cặp song sinh, đa thai khác.

Suýt chết lưu vì cùng chia sẻ 1 túi ối, cặp song sinh sống sót kỳ diệu nhờ ôm chặt nhau không rời trong gần hết thai kỳ  - Ảnh 1.

Bởi vì nằm trong cùng một túi ối nên việc các bé di chuyển trong bụng mẹ có thể làm dây rốn quấn vào nhau và bị rối khiến thai nhi không nhận được oxy, dinh dưỡng. Tệ hơn, dây rốn có thể quấn quanh cổ và khiến một hoặc cả hai em bé chết ngạt trước khi kịp chào đời. Chưa hết, các bác sĩ còn cảnh báo Hayley rằng tính mạng của những đứa trẻ mỗi ngày lớn lên sẽ càng bị đe dọa nghiêm trọng và trong tình huống xấu nhất, họ phải loại bỏ thai nhi để đảm bảo tính mạng cho cô.

"Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, vợ chồng chúng tôi không biết sẽ như thế nào. Chúng tôi không thể làm gì để can thiệp vào vấn đề này" - chị Hayley kể lại khoảng thời gian tuyệt vọng đen tối nhất cuộc đời.

Thời gian đó, vợ chồng Hayley thường xuyên lui tới bệnh viện để theo dõi cái thai một cách sát sao. Như một điều kỳ diệu, hình ảnh siêu âm cho thấy 2 em bé ôm và nắm chặt tay nhau trong bụng mẹ. Tư thế ấy được duy trì cho đến khi Hayley được bác sĩ chỉ định mổ vào tuần thứ 34 vì không muốn tăng thêm nguy cơ cho 3 mẹ con. Ngay sau khi chào đời, 2 bé được đưa vào khu chăm sóc đặc biệt vì có dịch trong phổi và khó tự thở.

Suýt chết lưu vì cùng chia sẻ 1 túi ối, cặp song sinh sống sót kỳ diệu nhờ ôm chặt nhau không rời trong gần hết thai kỳ  - Ảnh 2.

Suýt chết lưu vì cùng chia sẻ 1 túi ối, cặp song sinh sống sót kỳ diệu nhờ ôm chặt nhau không rời trong gần hết thai kỳ  - Ảnh 3.

Suýt chết lưu vì cùng chia sẻ 1 túi ối, cặp song sinh sống sót kỳ diệu nhờ ôm chặt nhau không rời trong gần hết thai kỳ  - Ảnh 4.

Sức khỏe của đôi song sinh cũng dần chuyển biến tích cực sau 3 tuần điều trị và được bác sĩ cho về nhà. Giờ đây, chúng đã trở thành những em bé khỏe mạnh và lúc nào cũng quấn quýt bên nhau như thuở mới lọt lòng. Vợ chồng chị Hayley trải qua biến cố không khỏi cảm tạ trời đất và mong chờ đến ngày các con lớn để kể cho chúng nghe câu chuyện về điều kỳ diệu do chúng tạo nên từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Suýt chết lưu vì cùng chia sẻ 1 túi ối, cặp song sinh sống sót kỳ diệu nhờ ôm chặt nhau không rời trong gần hết thai kỳ  - Ảnh 5.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ