Súp lơ, loại rau giúp tăng lực hiệu quả

,
Chia sẻ

Súp lơ là loại rau phổ biến ở các nước khí hậu lạnh. Đây là loại rau giàu chất xơ, vitamin C và còn là một loại rau có tác dụng tăng lực tuyệt vời.

Súp lơ là loại rau họ cải, được trồng nhiều nhất ở Trung Quốc, Ấn Độ và Italy. Ở nước ta, chủ yếu có vào mùa đông. Có tổng cộng khoảng hơn 20 loại súp lơ khác nhau, phân biệt theo màu sắc hay thời gian thu hoạch, nhưng nhìn chung các loại súp lơ đều dùng hoa là chính. Loại rau này có vị giòn, tính mát có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Đặc tính của súp lơ

Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng trong súp lơ có chứa rất nhiều chất xơ, giúp quá trình tiêu hoá tốt hơn, đặc biệt hiệu quả trong phòng chống táo bón. Súp lơ cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin B9, tốt cho quá trình sản sinh tế bào mới, làm chậm quá trình lão hoá. Chính điều này làm cơ thể chúng ta dẻo dai hơn.Loại cải này là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào: lúc còn tươi, lượng vitamin C ở súp lơ ngang bằng với cam. Hàng ngày chỉ cần ăn một lượng 200g rau súp lơ, chúng ta đã đủ lượng vitamin C cần cho cả ngày, với điều kiện không được nấu quá kĩ và phải trần qua nước sôi trước khi chế biến. Lượng chất xơ và vitamin C dồi dào trong  súp-lơ còn là những chất quan trọng trong phòng chống ung thư.

Một vài mẹo nhỏ chế biến súp-lơ vừa ngon vừa bổ

- Nếu bạn không thích mùi vị nguyên của súp-lơ, hãy cho thêm 1 ít sữa tươi hoặc một chút dầu ăn vào nước trần rau, các loại mùi làm bạn khó chịu sẽ đươck trung hoà.

- Không nên nấu súp-lơ quá lâu, sẽ làm rau mất giòn. Nếu bạn nếu súp thì chỉ nên để sôi 5 phút là đủ.

- Bạn nên giữ lại lá rau để chế biến cùng, vì lá súp-lơ cũng rất ngon và giàu chất dinh dưỡng.

- Trước khi bảo quản súp-lơ trong tủ lạnh, nên ngâm rau khoảng 3 phút trong nước muối nhạt, có vắt thêm một ít chanh để rau giữ được hương vị và tươi lâu.

Hoàng Nhụy

Theo femmezoom.com

Chia sẻ