Súp đậu Hà Lan

,
Chia sẻ

Đây là món súp dễ thực hiện, giàu vitamin và các dưỡng chất khác. Nếu bạn nấu cho trẻ nhỏ thì không cho tiêu và giảm bớt lượng tỏi.

 Nguyên liệu:

4 tép tỏi bằm
2 thìa dầu oliu
½ chén hành tây cắt nhỏ
2 củ khoai tây ruột vàng, gọt vỏ, cắt 4
2 tô nước dùng
1 cây thì là nguyên củ, xé sợi
1 chén trái đậu hà lan non
½ thìa muối, tiêu
Sữa chua (tùy thích)

Cách làm:

1. Xào tỏi với dầu cho thơm, thêm thành tây vào xào mềm. Sau đó, cho khoai tây, nước dùng vào đun sôi, châm thêm nước khi cần. Đun nhỏ lửa trong 18 phút cho khoai mềm.

2. Xay hỗn hợp súp trên cho mịn, trút trở lại nồi. Thêm thì là và đậu vào đun sôi, hạ nhiệt, mở nắp, hầm trong 3 phút.

3. Nêm gia vị với tiêu và muối. Múc ra tô, rắc thêm thì là, và sữa chua.
 
Theo Timnhanh
Chia sẻ